alt='Có nên điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ hay không?'
Có nên điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ hay không? Có nên điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ hay không?

có nên điều trị viêm gan b bằng cây chó đẻ hay không?

một trong những bài thuốc dân gian đạt hiệu quả và tính an toàn cao trong quá trình điều trị viêm gan b chính là cây chó đẻ hay còn gọi là cây diệp hạ châu.

cây chó đẻ ( cây diệp hạ châu) từ lâu đã được lưu truyền trong dân gian với công dụng biết đến là thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho người viêm gan b. theo đông y, cây diệp hạ châu có tính hàn, vị ngọt, lợi tiểu, thông máu, giảm độc tố …. chủ yếu được sử dụng trong điều trị bệnh viêm gan b, nóng trong người…

có nên điều trị viêm gan b bằng cây chó đẻ hay không?
cây diệp hạ châu điều trị viêm gan b

với kinh nghiệm dân gian sử dụng cây chó đẻ để điều trị bệnh, các nhà khoa học đã nghiên cứu thấy rằng nhờ có chất  như alkaloid phyllanthin, flavonoit; hợp chất nirathin, hypophyllanthin, phylteralin, tamin, tritequen, lignam, phenol, các loại axit…rất tốt cho bệnh nhân viêm gan b. ngoài ra chúng ta cũng cần xem qua nguyên nhân bệnh viêm gan b<< tại đây.

các nhà khoa học đã chứng minh rằng nhờ dịch tiết của phyllantus có khả năng ức chế mạnh hbv, thông qua cơ chế ức chế enzym adnp của hbv, giúp làm giảm hbsag và antihbs

hiện nay cây chó đẻ được bào chế dưới nhiều hình thức, dạng viên, hay sấy khô,…. với liều 900mg/ngày có thể giảm thiểu được tới 50% yếu tố lây nhiễm viêm gan b trong máu và có thể mất đi sau 30 ngày sử dụng thuốc.

bài thuỐc ĐiỀu trỊ viêm gan b bẰng cây chó ĐẺ

có nên điều trị viêm gan b bằng cây chó đẻ hay không?

một số bài thuốc từ cây chó đẻ điều trị bệnh viêm gan b
  • bài thuốc : kết hợp cây chó đẻ với đường
nguyên liệu: lấy 20g cây chó đẻ sao khô. sắc 3 lần nước rồi trộn 3 nước đó với nước đường đã đun sôi
cách dùng: dùng thuốc làm 4 lần vào các bữa : sang, trưa, chiều, tối. bệnh nhân cần uống đến khi đi kiểm tra xét nghiệm kết quả hbsag âm tính thì dừng lại. với bài thuốc này cũng rất hữu ích cho người bị xơ gan cổ trướng.
  • bài thuốc: kết hợp cây chó đẻ với các loại thảo dược
nguyên liệu: 30g cây chó đẻ, 12g các loại nhân trần, sài hồ, hạ thảo, 8g chi từ.
cách dùng: cho tất cả các nguyên liệu trên sắc lấy nước uống. sử dụng mỗi ngày 1 lần
mặc dù công dụng điều trị viêm gan b bằng cây chó đẻ rất tốt nhưng người bệnh cũng cần nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, tuyệt đối không sử dụng bia rượu và các chất kích thích, hoạt động thể thao nhẹ nhàng thì mới có thể nhanh chóng hồi phục.
nguồn: phòng khám gan kim mã