alt='Chữa xơ gan bằng gừng gió'
Chữa xơ gan bằng gừng gió Chữa xơ gan bằng gừng gió

Chữa xơ gan bằng gừng gió

Các bạn hiểu gan là bộ phận quan trọng như thế nào? Gan là một cỗ máy vô cùng diệu kì. Gan lọc, thải các chất độc để cơ thể khỏe mạnh. Nhưng gan cũng là một bộ phận rất dễ bị tổn thương. Một trong các bệnh gan mãn tính thường gặp nhất đó là xơ gan.

Xơ gan là sự thay thế tế bào gan bằng các mô xơ, làm rối loạn chức năng gan, làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Có rất nhiều phương pháp chữa xơ gan, nhưng một số người thường hay dùng các nguyên liệu có trong tự nhiên: ví dụ như gừng gió.

Gừng gió là loại cây mọc hoang ở khắp nơi trong rừng, nơi đất ẩm thấp, mát ở bìa rừng hoặc theo sườn ven suối nơi đất núi rậm rạp.

Cây gừng gió cao khoảng từ 1 - 1,3m, thân rễ dạng củ phân nhiều nhánh. Khi còn non, củ màu vàng, rất thơm và càng già củ lại càng to, chắc; trong ruột nó có màu vàng, thơm ngọt thoải mái.

Đông y cho rằng gừng gió có vị đắng, cay, tính ấm với công năng tán phong hàn, giảm đau, trị ứ huyết nên trị được chứng trúng gió, chóng váng, nôn nao, bất tỉnh nhân sự. Khác biệt hơn nữa có năng lực tẩy độc, tẩm bổ sau sinh, kích thích tiêu hóa, ăn ngon, ngủ trung tâm, khiến da dẻ trở nên hồng hào.

Bên cạnh đó củ gừng gió có chức năng chữa trị xơ gan hiệu quả.

Củ gừng gió có chức năng chữa trị xơ gan hiệu quả

Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc từng cơ địa khác nhau, có người thích ứng, người không. Do đó khi sử dụng trị liệu cần phải thận trọng loại trừ xơ gan do virut B hoặc là C hay là ung thư để tránh tình trạng dùng không hợp lý.

Thêm nữa trong suốt khoảng thời gian dùng thuốc phải ăn nhạt, kiểm soát ăn những loại hoa quả chín giàu kali vì sẽ đầy bụng, kiêng rượu, bia, không ăn mỡ động vật, ăn ít dầu thực vật và không ăn những chất tanh.

Có rất nhiều phương pháp có thể làm giảm triệu chứng về các bệnh gan mãn tính đặc biệt là xơ gan. Nếu muốn áp dụng một phương pháp nào đó bạn nên tìm hiểu về nó thật kĩ.

Tuy nhiên phải nhớ rằng bạn không nên tự ý dùng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ điều trị. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về bệnh xơ gan theo địa chỉ http://benhviemgan.net/Xo-gan.html hoặc gọi điện tới tổng đài hỗ trợ của Phòng khám Kim Mã.