alt='Chữa viêm gan B mãn tính bằng chế độ sinh hoạt khoa học'
Chữa viêm gan B mãn tính bằng chế độ sinh hoạt khoa học Chữa viêm gan B mãn tính bằng chế độ sinh hoạt khoa học

Chữa viêm gan B mãn tính bằng chế độ sinh hoạt khoa học

Ngoài việc sử dụng thuốc để chữa viêm gan B mãn tính thì bệnh còn có thể được chữa trị bằng một số hoạt động thể dục thể thao để giãn gân cốt, tăng cường khả năng miễn dịch, nhưng phải đảm bảo nguyên tắc vận động với lượng thích hợp, hơn nữa khi vận động phải luôn quan sát bệnh tình của mình. Bình thường có thể lựa chọn các hình thức như đi bộ, đánh cầu, luyện dưỡng sinh, nếu khi vận động thấy xuất hiện biểu hiện triệu chứng viêm gan B mãn tính nhất định phải lập tức ngừng lại đến phòng khám chuyên gan hoặc cơ sở y tế có uy tín để khám và quan sát.

 

CHỮA VIÊM GAN B MÃN TÍNH BẰNG CHẾ ĐỘ SINH HOẠT KHOA HỌC

  • Đảm bảo giấc ngủ

Khi bị viêm gan B mãn tính thì việc đảm bảo giấc ngủ là vô cùng cần thiết. Bởi vì người mắc viêm gan B có tế bào gan bị tổn thương nên đảm bảo giấc ngủ đầy đủ chính là cách tốt nhất để các tế bào gan được phục hồi. Thông thường, mỗi ngày giấc ngủ ít nhất phải đạt 8 tiếng, hơn nữa vào buổi trưa tốt nhất nên nghỉ ngơi một lúc, không nên làm những công việc lao động chân tay quá nặng nhọc, nếu không bệnh tình rất dễ chuyển biến xấu hơn.

  • Điều chỉnh tâm trạng, tinh thần

Người bệnh viêm gan B mãn tính cần phải duy trì tâm trạng vui vẻ. Bởi vì tức giận không tốt cho gan, ngược lại, lạc quan vui vẻ, tâm trạng thoải mái, vô ưu vô lo có thể tránh làm nóng gan và giảm được bệnh gan.

Chữa viêm gan B mãn tính bằng chế độ sinh hoạt khoa học

  • Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cho người viêm gan B mãn tính nên được đặt ở vị trí đầu tiên. Ăn uống hợp lý, thức ăn đa dạng có thể đảm bảo đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch, đồng thời nên chọn ăn nhiều hoa quả tươi, các sản phẩm từ đậu, rau, thịt nạc, cá,… Đây là những thực phẩm có chứa nhiều vitamin, protein, không chỉ tốt trong việc làm thuyên giảm bệnh tình mà còn có thể hồi phục tế bào gan bị tổn thương

Viêm gan B mãn tính tuy là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm tuy nhiên nếu chúng ta biết cách phòng tránh bệnh và có thói quen sinh hoạt lành mạnh, khoa học thì hoàn toàn có thể ngăn chặn và khống chế được những biến chứng xấu có thể xảy đến với gan.

Một gợi ý nhỏ cho các bạn đó chính là khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường về gan thì hãy đến gặp ngay các bác sĩ của phòng khám gan Kim Mã _một đơn vị y tế chuyên điều trị các chứng bệnh về gan và đã điều trị thành công cho rất nhiều người bệnh trên khắp các tỉnh thành cả nước. Để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến sức khỏe và đặt lịch khám chữa bệnh nhanh nhất, các bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 0437 181 999 , các bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp miễn phí mọi thắc mắc của bạn.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã