alt='Chữa khỏi gan nhiễm mỡ - Có thể không?'
Chữa khỏi gan nhiễm mỡ - Có thể không? Chữa khỏi gan nhiễm mỡ - Có thể không?

Chữa khỏi gan nhiễm mỡ - Có thể không?

Khi lượng mỡ trong gan lớn hơn 5% trọng lượng gan người bệnh Được coi là mắc gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ nếu được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì hoàn toàn có khả năng chữa khỏi.

Tuy nhiên nếu để lâu khi gan nhiễm mỡ nặng người bệnh có rất nhiều nguy cơ mắc các bệnh về gan khác như viêm gan, xơ gan và ung thư gan. Gan nhiễm mỡ có chữa khỏi được không? Đây không còn là một câu hỏi đơn thuần về cách chữa trị nữa mà còn nằm ở cách thực hiện của người bệnh như thế nào?

THEO DÕI QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ

Bệnh gan nhiễm mỡ diễn biến thầm lặng, hầu như không có triệu chứng, chỉ có một số bệnh nhân cảm thấy hơi mỏi mệt và suy nhược, hoặc có cảm giác hơi tưng tức ở vùng dưới sườn bên phải. Vì thế, bệnh thường được phát hiện một cách tình cờ sau qua xét nghiệm hoặc sau khi Được siêu âm. Do đó, để phát hiện sớm bạn nên siêu âm kiểm soát bệnh 3 tháng/lần. Theo những nhà nghiên cứu, gan nhiễm mỡ là một loại bệnh cốt yếu do mỡ trong tế bào gan dự trữ quá nhiều bởi những nguyên do khác nhau, bệnh tình càng phát triển thì gan nhiễm mỡ sẽ phát triển thành xơ gan, ung thư gan, gây hiểm nguy nghiêm trọng với tính mạng của người bệnh.

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ có những triệu chứng mờ nhạt

HƯỚNG CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Khi mắc gan nhiễm mỡ, người bệnh nên được tư vấn chữa trị tại các phòng khám gan uy tín chất lượng để có thể chuyển biến bệnh tốt hơn và an toàn hơn. Mặc dù ngày nay số người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không ngừng tăng lên nhưng công nghệ cũng tăng theo do vậy cơ hội chữa khỏi gan nhiễm mỡ hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bài thuốc chữa triệt để gan nhiễm mỡ thì chưa được tìm ra nhưng nếu bạn đi từ nguyên nhân bệnh thì hoàn toàn có thể kết hợp thêm việc thăm khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm.

  • Đối với những người béo phì: Việc chữa trị và vận dụng một chế độ ăn uống kiềm chế lượng dinh dưỡng cùng kết hợp tới việc tập luyện để giảm cân
  • Đối với các người nghiện rượu: Nếu được cai rượu sớm, gan có thể phục hồi thật sự và ngăn chặn khả năng gây viêm gan và xơ gan do rượu
  • Đối với bệnh nhân bị tiểu đường: Cần phải điều chỉnh sao cho đường huyết bên trong hạn mức thông thường
  • Ngưng sử dụng một số loại thuốc: Có ảnh hưởng đến biến đổi chất ở gan như corticoides, estrgen... Cần phải ngưng sử dụng ngay.

Cuối cùng chúng tôi khuyên cáo các bệnh nhân nên chọn lựa một cơ sở thực sự an toàn để có thể có được quá trình điều trị dựa trên sự trợ giúp từ phía các bác sỹ có kinh nghiệm tại cơ sở, phòng khám gan hàng đầu hiện nay.

Bạn có thể tìm hiểu tổng quan hơn về bệnh gan nhiễm mỡ tại địa chỉ http://benhviemgan.net/Gan-nhiem-mo.html hoặc gọi trực tiếp tới các bác sỹ phòng khám Kim Mã theo hotline hỗ trợ.