alt='Chữa bệnh gan bằng nấm linh chi'
Chữa bệnh gan bằng nấm linh chi Chữa bệnh gan bằng nấm linh chi

Chữa bệnh gan bằng nấm linh chi

Nấm linh chi là một dược liệu quý có rất nhiều công dụng để chữa bệnh. Ít ai biết rằng nấm linh chi có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh liên quan đến gan, cả cấp tính và mãn tính.

CÁC YẾU TỐ GÂY ẢNH HƯỞNG XẤU ĐẾN CHỨC NĂNG GAN

Cuộc sống càng hiện đại, lá gan của chúng ta càng phải đối mặt với nhiều mối nguy hại. Các chất độc hại từ những loại thức ăn chứa chất bảo quản, thuốc trừ sâu, phẩm màu, rượu bia, chất kích thích và ngay cả từ các loại thuốc, tất cả tích tụ trong cơ thể chúng ta, gây hại đến các cơ quan, trong đó có gan. Gan bị tổn thương, sẽ nặng dần theo thời gian, chức năng gan suy thoái, các biến chứng nguy hiểm xuất hiện, trực tiếp đe dọa không chỉ sức khỏe mà cả tính mạng của chúng ta.

Chức năng gan bị ảnh hưởng có thể là một dấu hiệu của bệnh gan khi mà sức khỏe lá gan bị đe dọa. Khi chức năng gan bị suy giảm chúng ta thường sử dụng một số loại thuốc, thực phẩm chức năng cùng các biện pháp giúp giải độc gan, tăng cường chức năng gan như: hạn chế uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá. Cùng với đó, bổ sung các loại thực phẩm và các dưỡng chất giúp giải độc gan, làm mát gan. Trong đó việc sử dụng nấm linh chi là một giải pháp tự nhiên rất an toàn và cực hiệu quả, nấm linh chi được coi là loại thảo dược quý hiếm và an toàn trong việc hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh liên quan về gan.

Cuộc sống càng hiện đại, lá gan của chúng ta càng phải đối mặt với nhiều mối nguy hại

NẤM LINH CHI CÓ TÁC DỤNG GÌ VỚI BỆNH VIÊM GAN?

Nấm linh chi chứa hơn 120 các loại hoạt chất, khoáng tố, vi lượng như: Vanadium, Crôm, Germanium hữu cơ,… Trong đó có một số chất quan trọng như Polysscharides,Triterpenoids,…và một số hoạt chất nằm trong nhóm Steroid. Theo các chuyên gia, những hoạt chất quan trọng này có chức năng giúp đào thải độc tố trong gan và trong máu, nâng cao khả năng miễn dịch và sức đề kháng trong cơ thể, cải thiện chức năng gan, trung hòa và ức chế các loại vi khuẩn, virus gây hại đến gan.

Ngoài ra, theo những thí nghiệm được thực hiện trên chuột lang, các nhà khoa học đã kết luận được rằng nấm linh chi có tác dụng rất tốt giúp làm giảm đau, trị đau nhức rất hiệu quả. Bởi nấm linh chi có chứa hoạt chất germanium có tác dụng đến chất endorphin là chất do cơ thể tiết ra, giống như morphin, làm giảm đau, dễ chịu nhưng endorphin rất dễ bị phân giải, chính genmanium ngăn chận sự phân giải endorphin, kéo dài cảm giác dễ chịu, giảm đau.

Ngoài ra, hoạt chất Triterpenes còn có tác dụng giúp giảm nhẹ các dị ứng do men gan tăng cao bằng cách ức chế sự phóng tích histamine của cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thu oxy tăng cường hoạt động của gan. Không chỉ vậy, nấm linh chi còn có tác dụng ức chế các loại vi khuẩn, virus gây các bệnh về gan do kích thích tiết interferon, phục hồi chức năng gan do những tổn thương làm ảnh hưởng đến các tế bào viêm gan gây ra bởi kháng thể, nâng cao hệ miễn dịch của các tế bào.

Theo Đông Y, nấm linh chi là loại thảo dược có tính hàn, có tác dụng làm mát gan, thanh nhiệt giải độc, giúp hạ men gan tăng, ngăn ngừa sự phát triển của các virus gây viêm gan, phòng chống và hỗ trợ rất tốt trong quá trình điều trị bệnh xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan,… nâng cao hệ miễn dịch, phục hồi chức năng gan hiệu quả.

Nấm linh chi có tác dụng làm mát gan, thanh nhiệt giải độc, giúp hạ men gan tăng, ngăn ngừa sự phát triển của các virus gây viêm gan

Có thể thấy, nấm linh chi mang đến những công dụng kỳ diệu cho sức khỏe lá gan. Tuy nhiên, tuyệt đối không dùng tùy tiện mà cần tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa để nhận được những lời khuyên sử dụng nấm linh chi sao cho hiệu quả và phù hợp nhất với tình trạng bệnh.