alt='Chữa viêm gan C hết bao nhiêu tiền?'
Chữa viêm gan C hết bao nhiêu tiền? Chữa viêm gan C hết bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa viêm gan C

Viêm gan siêu vi C là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, cướp đi sinh mạng của gần 400 000 người mỗi năm. Người mắc bệnh viêm gan C không chỉ phải đối mặt với sự suy tổn về sức khỏe, mà còn bị ám ảnh bởi chi phí khám chữa bệnh.  

Người bị nhiễm virus HCV có nguy cơ cao mắc viêm gan C mãn tính. Người bệnh nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì khả năng gặp những biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan là rất lớn.

Thêm nữa, 70-80% người bệnh viêm gan C không có triệu chứng, bởi vậy căn bệnh này được ví như một sát thủ thầm lặng. Một số ít người bệnh xuất hiện các dấu hiệu mờ nhạt của bệnh như mệt mỏi, sốt, ăn không ngon miệng, chán ăn, đầy bụng, buồn nôn,...

70-80% người bệnh viêm gan C không có triệu chứng

VIÊM GAN C CÓ THỂ CHỮA KHỎI KHÔNG?

Với nền y học phát triển không ngừng như hiện nay, tin vui cho người mắc viêm gan C mãn tính đó là bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân được chữa trị kịp thời, nắm bắt đúng thời kỳ và điều trị đúng phương pháp, thì khả năng chữa khỏi rất cao, còn phương hướng chữa trị thì tùy vào bệnh tình của từng người bệnh. Mục tiêu của điều trị là kháng và loại bỏ virus viêm gan C, cải thiện và bình thường hóa các xét nghiệm chức năng gan và mô học, ngăn ngừa bệnh tiến triển thành các biến chứng nguy hiểm.

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định điều trị của bác sĩ. Bên cạnh đó, cũng cần có những thay đổi về lối sống như không uống rượu bia, không hút thuốc, tránh dùng các thuốc gây tổn thương gan, duy trì lối sống lành.

CHI PHÍ CHỮA VIÊM GAN C

Quá trình điều trị viêm gan C bị tác động bởi rất nhiều yếu tố như: kiểu gen virus, mức độ tổn thương ở gan, ngoài viêm gan C người bệnh có mắc thêm căn bệnh virus nào không. Tùy thuộc vào thể trạng, điều kiện kinh tế của người bệnh mà các bác sỹ sẽ đưa ra các phác đồ điều trị khác nhau, mỗi phác đồ lại có chi phí tương ứng. Do đó để trả lời câu hỏi “Điều trị viêm gan C hết bao nhiêu tiền?” thì không có con số cụ thể bởi bệnh tình ở mỗi người một khác.

Hiện nay, để điều trị hiệu quả bệnh viêm gan C thì phác đồ điều trị cơ bản và phổ biến là sử dụng Interferon và Ribavirin. Hiệu quả của phác đồ này khoảng 60-70%. Cùng với sự phát triển của nền y học, điều trị viêm gan C vẫn luôn là mối quan tâm của các nhà nghiên cứu, và các loại thuốc thế hệ mới lần lượt ra đời. Một trong những loại thuốc điều trị viêm gan C mới là Sofosbuvir, thuốc này đã được đưa vào liệu trình điều trị viêm gan C tại nhiều nước và nhận được kết quả rất khả quan. Hiệu quả điều trị lên đến 90% và thời gian điều trị cũng được rút ngắn so với phác đồ điều trị cũ. Tuy nhiên, chi phí của liệu trình điều trị bằng Sofosbuvir lại cao hơn. Ngoài ra, còn rất nhiều loại thuốc khác, mỗi loại thuốc lại có giá thành khác nhau.

Đặc biệt, nhiều người lựa chọn thuốc Đông Y để chữa viêm gan C, với đặc trưng là sự lành tính, thuốc Đông Y cũng đem đến hiệu quả nhất định trong việc điều trị, giúp hỗ trợ cải thiện chức năng gan. Không những thế, chi phí chữa trị bằng những loại thuốc này cũng tiết kiệm và phù hợp hơn với nhiều người bệnh gặp rào cản về kinh tế, không tiếp cân được với các loại thuốc Tây.

Chữa viêm gan C bằng thuốc Đông Y cũng mang lại nhiều ưu điểm về sự lành tính và chi phí chữa trị 

Bệnh viêm gan C nếu được phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn, từ đó giảm thiểu chi phí điều trị cho bệnh nhân. Bởi vậy, việc tầm soát viêm gan C là rất quan trọng và cần thiết đối với chúng ta, các chuyên gia khuyến cáo rằng nên thăm khám định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần để phát hiện bệnh sớm và có biện pháp xử lý kịp thời.