alt='Chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý - Cách điều trị viêm gan C hiệu quả'
Chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý - Cách điều trị viêm gan C hiệu quả Chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý - Cách điều trị viêm gan C hiệu quả

Chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý - Cách điều trị viêm gan C hiệu quả

Viêm gan C là một trong những bệnh về gan nguy hiểm lớn đến sức khỏe của con người. Nếu căn bệnh này không được chữa trị kịp thời cùng những biện pháp chữa trị hiệu quả thì sẽ dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm hơn như xơ gan, ung thư gan. Chính vì thế mà những ai bị mắc bệnh viêm gan C cần tuân thủ chặt chẽ những yêu cầu của bác sỹ khi điều trị để mong đạt hiệu quả cao nhất.

Đối với bệnh nhân viêm gan C, ngoài việc tuân thủ chữa trị bệnh theo sự hướng dẫn của bác sĩ thì một chế độ bổ dưỡng, khoa học, thích hợp với người bệnh là cực kì cần thiết.

ĐỂ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C HIỆU QUẢ CẦN ĂN UỐNG HỢP LÝ

Chế độ ăn uống là yếu tố có tác động lớn đến quá trình điều trị viêm gan C

Khi chưa bị xơ gan, bệnh nhân viêm gan C mạn tính nên có chế độ ăn bình thường để đảm bảo chất dinh dưỡng cơ thể người bệnh cũng đồng thời như giúp người bệnh có sức khỏe để đẩy lùi bệnh tình.

Ở người bệnh viêm gan C mãn tính thì chức năng gan giảm sút, khả năng chuyển hóavà bài thải các chất độc hại cho thân thể kém đi nhiều, chính bởi thế chúng ta cần phải nạp năng lượng cho gan và sức khỏe bằng việc áp dụng chế độ ăn hợp lý và cân đối. Để có thể kiểm soát được tổn thương cho gan, cải tiến hiệu quả chữa trị bệnh, kiểm soát biến chứng cho gan và sức khỏe người bệnh thì bệnh nhân viêm gan C cần :

  • Kiêng rượu. đây là việc làm hết sức cần thiết mà toàn bộ những bệnh nhân viêm gan C đều cần phải để ý. Ở những người này, dù ít hoặc nhiều thì gan cũng đã bị tổn thương, nếu người bệnh uống rượu vào thì gan sẽ cần làm việc nhiều hơn, do đó mức độ tổn thương cũng sẽ nghiêm trọng hơn nữa. Bệnh nhân viêm gan C uống nhiều rượu sẽ chuyển sang xơ gan hoặc ung thư gan nhanh hơn so với người không uống rượu thường xuyên.
  • Tránh ăn những thức ăn để lâu ngày, ôi thiu; các loại củ, quả bị mốc hoặc để lâu trong tủ lạnh.
  • Không nên ăn quá no, nên ăn ít một hay chia thành nhiều bữa ăn trong ngày
  • Nên bổ sung nhiều loại rau, củ, quả tươi vào khẩu phần ăn hàng ngày.
  • Không ăn những loại đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn sẵn nhiều chất bảo quản…
  • Không ăn mặn, những đồ ăn nhiều muối.

Đặc trưng của bệnh viêm gan C là bệnh diễn tiến lặng lẽ, không gây cho người bệnh bất cứ triệu chứng gì đặc điểm nên người bệnh không biết. Bởi vậy, việc khám sức khỏe định kỳ là rất cần thiết nhằm giúp người bệnh phát hiện bệnh sớm, từ đó có phương án chữa trị bệnh kịp thời, thích hợp.

NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN C NÊN ĐI KHÁM ĐỊNH KỲ

Người bệnh nên đến những bệnh viện lớn hay những phòng khám chuyên gan có chất lượng để được kiểm tra và làm xét nghiệm chuyên sâu một cách chính xác nhất. Người bệnh tuyệt đối không nên tin theo những bài thuốc của những thầy lang băm vì điều đó có thể có khả năng dẫn đến tình trạng bệnh nguy hiểm hơn nữa.

Hãy liên lạc trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa gan của phòng khám gan để có được những lời tư vấn cụ thể và trực tiếp nhất về chế độ dinh dưỡng cũng đồng thời như phác đồ điều trị bệnh viêm gan C. Bạn cũng có thể cập nhật thông tin mới nhất, đầy đủ nhất về bệnh viêm gan C do các bác sỹ chuyên khoa gan phòng khám Kim Mã biên soạn theo địa chỉ http://benhviemgan.net/Viem-gan-C.html.

Trân trọng