alt='chanh tốt cho người bệnh viêm gan b'
chanh tốt cho người bệnh viêm gan b chanh tốt cho người bệnh viêm gan b

chanh tốt cho người bệnh viêm gan b

theo các bác sĩ tại phòng khám gan kim mã, hiện nay có rất nhiều người bệnh viêm gan b quan tâm và sử dụng chanh thường xuyên hơn. nguyên nhân do trong chanh đã được chứng minh là có chứa vitamin cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể. thậm chí khi nghiên cứu rõ ràng về thành phần hóa học, vitamin c trong chanh đã được xác định là chất quan trọng giúp chống hoại huyết.

 

chanh tỐt cho ngƯỜi bỆnh viêm gan b

các chất thiết yếu trong cơ thể người đều cần có vitamin bảo vệ.

  • khi thiếu vitamin c, các chất trung gian gắn kết các tế bào cũng thay đổi theo. như vậy các mô tế bào sẽ trở nên mỏng hơn, mất đi khả năng đề kháng, cơ thể người sẽ dễ xuất hiện hiện tượng hoại huyết.
  • trong chanh chứa vitamin c, acid citric, acid malic, lượng lớn nguyên tố kali và một lượng nhỏ natri đều là những chất thiết yếu đối với các hoạt động sống của cơ thể.

chanh tốt cho người bệnh viêm gan b

  • vitamin c có thể duy trì sự hoạt động của các tổ chức và tế bào trong cơ thể, đảm bảo chúng làm việc và vận hành một cách bình thường.
  • ngoài ra, chanh còn có tác dụng chống cảm cúm, kích thích tạo máu và kháng ung thư.

nếu người bệnh viêm gan b sử dụng nhiều chanh thì vitamin c trong chanh có thể giúp bảo vệ các tế bào gan tốt hơn, thúc đẩy sự khôi phục của tế bào gan và chống phát triển thành ung thư gan. vì vậy không chỉ những người mắc bệnh viêm gan b mà ngay cả những người bình thường cũng nên thường xuyên sử dụng chanh để đảm bảo sức khỏe của chính mình.

trên đây là những chia sẻ về “ chanh tốt cho người bệnh viêm gan b” mà các bác sĩ phòng khám gan kim mã vừa gửi tới bạn đọc. mọi thắc mắc hay có những câu hỏi nào về bệnh gan, các bạn vui lòng gọi tới số hotline : 0437 181 999 , các bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí.

nguồn: phòng khám gan kim mã