alt='chán ăn là dấu hiệu viêm gan b?'
chán ăn là dấu hiệu viêm gan b? chán ăn là dấu hiệu viêm gan b?

chán ăn là dấu hiệu viêm gan b?

viêm gan b là bệnh dễ lây lan và khá nguy hiểm. Đối với viêm gan b giai đoạn cấp tính thì người bệnh có thể hoàn toàn khống chế và dứt điểm bệnh. tuy nhiên, nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì có thể sẽ dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm. nếu bệnh viêm gan b không được phát hiện và điều trị sớm có thể chuyển thành mạn tính, dẫn tới biến chứng xơ gan, suy gan và ung thư gan. việc nhận biết sớm những dấu hiệu viêm gan b sẽ giúp người bệnh có hướng xử lý bệnh kịp thời, tránh được những biến chứng có hại…


 

chán Ăn là dẤu hiỆu viêm gan b?

bên cạnh những dấu hiệu như: buồn nôn, mệt mỏi, đau vùng gan… thì chán ăn cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đã bị virus viêm gan b tấn công. khi mắc bệnh, vị giác của bạn không có nhu cầu thưởng thức những món ăn ngon mà thay vào đó là sử dụng các loại thức ăn ít năng lượng, thích ăn thực phẩm ít carbohydrat, ít mỡ, ít vitamin khoáng chất. chính vì vậy, do cơ thể không hấp thụ được đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể sẽ khiến bệnh viêm gan b ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

chán ăn dấu hiệu bệnh viêm gan b

các bác sĩ phòng khám gan kim mã cho biết, nguyên nhân là do gan có mối liên hệ rất lớn đối với quá trình tiêu hóa trong cơ thể. ngay cả những rắc rối nhỏ đối với quá trình tiêu hóa cũng có thể khiên gan bị tổn thương. chính vì vậy, người bệnh viêm gan b khi virus tấn công vào các tế bào gan, sẽ khiến cho người bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, uể oải, cảm giác không muốn ăn, dẫn tới giảm cân , rối loạn chức năng gan, thiếu máu và luôn cảm thấy buồn nôn.

các bác sĩ ở phòng khám chuyên gan kim mã cho rằng, ở bệnh nhân viêm gan b khi dấu hiệu chán ăn xuất hiện người  bệnh nên tới các cơ sở y tế để kiểm tra, chẩn đoán và điều trị bệnh được kịp thời. người bệnh không nên chủ quan mà coi thường không đi khám hay tự chẩn đoán và điều trị bằng những phương pháp không có khoa học và chính xác. những việc làm này sẽ chỉ khiến bệnh trở nên nghiêm trọng mà thôi.

trên đây là một số thông tin về chán ăn là dấu hiệu của bệnh viêm gan b mà các bác sĩ của phòng khám gan kim mã muốn chia sẻ cho mọi người tham khảo. nếu còn những thắc mắc về bệnh viêm gan b nói riêng hay các bệnh gan khác nói chung , đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi tới số điện thoại 0437.181.999 để được các bác sĩ chúng tôi tư vấn miễn phí.

nguồn: phòng khám gan kim mã