alt='Cây thuốc đặc trị bệnh viêm gan B không nên bỏ qua'
Cây thuốc đặc trị bệnh viêm gan B không nên bỏ qua Cây thuốc đặc trị bệnh viêm gan B không nên bỏ qua

cây thuốc đặc trị bệnh viêm gan b không nên bỏ qua

viêm gan b trong đông y thuộc các chứng bệnh như hoàng đản, cấp hoàng, hiếp thống, tích tụ… các bài thuốc điều trị viêm gan b bằng thảo dược cũng hết sức phong phú và mang lại hiệu quả cao. chúng ta hãy cùng tham khảo để có thêm phương án khắc phục bệnh viêm gan b một cách  tốt nhất.

>> viêm gan b và cách điều trị bệnh hiệu quả
>> Điều trị viêm gan b ở đâu?

cây thuỐc ĐẶc trỊ viêm gan b

nhân trần điều trị viêm gan b

nhân trần là một vị thuốc thường dùng trong điều trị viêm gan b
các cây thuốc thường dùng trong điều trị bệnh viêm gan b như: cây chó đẻ răng cưa, nhân trần, chi tử… đã được nghiên cứu và chứng minh có hiệu quả tốt. các thảo dược này có thể dùng đơn độc hoặc phối hợp với một số thảo dược khác thành những bài thuốc đơn giản, dễ dùng, rẻ tiền và có hiệu quả ở một mức độ nhất định trong việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc tây y. một số bài thuốc có thể tham khảo như sau:
  • nhân trần 60g, đại táo 250g, đậu xanh 125g, sắc uống hàng ngày.
  • nhân trần bốn phần, hạt dành dành (chi tử) hai phần, lá mơ lông hai phần, bông mã đề hai phần. tất cả sấy khô, thái vụn, trộn đều, mỗi ngày lấy 30g, hãm uống thay trà.
  • nhân trần 30g, cúc hoa 15g, hãm uống thay trà.
  • nhân trần 150g, hạt dành dành sao đen 90g, vỏ quýt khô 70g. tất cả đem sấy khô, thái vụn, trộn đều, mỗi ngày dùng 30g, hãm uống thay trà.
  • chó đẻ răng cưa 20 – 40g sắc với 600ml nước lấy 200ml, chia uống vài lần trong ngày. cũng có thể dùng dưới dạng hãm uống thay trà.
cây chó đẻ điều trị bệnh viêm gan b
cây chó đẻ (diệp hạ châu) có tác dụng tốt đối với bệnh viêm gan b
  • bạch linh tán bột 20g, đậu đỏ 50g, ý dĩ 20g. nấu đậu đỏ và ý dĩ thành cháo rồi cho bột bạch linh vào quấy đều, chế thêm một chút đường trắng, chia ăn hai lần trong ngày.
  • cỏ roi ngựa 60g, sắc uống hàng ngày.
  • râu ngô, kim tiền thảo, nhân trần, mỗi thứ 9g, sắc hoặc hãm uống.
  • cỏ lưỡi rắn 500g, nhân trần 150g, cam thảo sống 50g. tất cả đem sấy khô, thái vụn, trộn đều, mỗi ngày dùng 60g, hãm uống thay trà.
  • rễ cỏ tranh 400g, nhân trần 150g, bán biên liên 300g. tất cả sấy khô, thái vụn, trộn đều, mỗi ngày dùng 50g, hãm uống thay trà.
các bài thuốc trên chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân vẫn cần có sự hướng dẫn của bác sĩ để điều trị viêm gan b tùy vào tình trạng bệnh. không nên tự ý dùng vì có thể gây phản tác dụng.
 
nguồn: phòng khám gan kim mã