alt='Cảnh báo với những diễn biến khi nhiễm vi rút viêm gan B'
Cảnh báo với những diễn biến khi nhiễm vi rút viêm gan B Cảnh báo với những diễn biến khi nhiễm vi rút viêm gan B

cảnh báo với những diễn biến khi nhiễm vi rút viêm gan b

viêm gan b đang dần trở thành một trong những bệnh phổ biến nhất trên thế giới. có đến 1/3 dân số thế giới đang mắc căn bệnh này. tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa hiểu hết về nó. bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ diễn biến khi nhiễm vi rút viêm gan b.

diỄn biẾn khi nhiỄm vi rút viêm gan b

sau khi nhiễm vi rút viêm gan b, 90% người bệnh có hệ miễn dịch khỏe mạnh có thể đào thải hoàn toàn vi rút​
sau khi nhiễm vi rút viêm gan b, 90% người bệnh có hệ miễn dịch khỏe mạnh có thể đào thải hoàn toàn vi rút​
 
sau khi nhiễm vi rút viêm gan b, có đến 90% người bệnh có hệ miễn dịch khỏe mạnh có thể đào thải hoàn toàn vi rút và tạo được kháng thể bảo vệ khỏi bệnh viêm gan b suốt đời. trường hợp này xảy ra trong 6 tháng đầu nhiễm viêm gan b và được gọi là giai đoạn cấp tính. viêm gan b cấp tính có biểu hiện bùng phát và tương đối rõ ràng: mệt mỏi, chán ăn, đau mỏi toàn thân, nước tiểu sẫm màu, vàng da vàng mắt tăng dần. sau 1-2 tháng, bệnh nhân sẽ dần hồi phục. tuy nhiên có một tỷ lệ rất ít bệnh nhân có thể viêm gan nặng và suy gan dẫn tới tử vong.

viêm gan b mạn tính dễ gây xơ gan và ung thư gan
viêm gan b mạn tính dễ gây xơ gan và ung thư gan
 
sau giai đoạn viêm gan b cấp tính, nếu người bệnh vẫn chưa đào thải sạch vi rút thì sẽ chuyển sang giai đoạn viêm gan b mạn tính. viêm gan b mạn tính không có biểu hiện cụ thể và những biểu hiện cũng thường bị nhầm lẫn với các căn bệnh thường gặp như cảm cúm, tuy thế bệnh vẫn tiến triển âm thầm phát triển và biến chứng thành xơ gan và ung thư gan nếu không điều trị kịp thời.
mỗi người chúng ta nên có ý thức đi tầm soát viêm gan b sớm để kịp thời tiêm phòng hoặc có những biện pháp điều trị bệnh viêm gan b tốt nhất nếu mắc bệnh.

có thể bạn sẽ quan tâm: vì sao triệu chứng viêm gan b thường không rõ ràng
                                     người lành tính mang virus viêm gan b có nguy hiểm không?
nguồn: phòng khám gan kim mã