alt='Cảnh báo về những tác hại nghiêm trọng của bệnh viêm gan B'
Cảnh báo về những tác hại nghiêm trọng của bệnh viêm gan B Cảnh báo về những tác hại nghiêm trọng của bệnh viêm gan B

cảnh báo về những tác hại nghiêm trọng của bệnh viêm gan b

viêm gan b là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, có thể gây viêm gan mãn tính, xơ gan và ung thư gan rồi cuối cùng là tử vong làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh và gây thiệt hại cho toàn xã hội. bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về những tác hại của viêm gan b, để mỗi người tự nâng cao ý thức bảo vệ mình.

>> các nguyên nhân bị viêm gan b không nên bỏ qua
>> viêm gan b có lấy qua đường ăn uống không

tác hẠi cỦa viêm gan b

hàng năm, có hơn 20.000 người chết do các biến chứng của viêm gan b​

hàng năm, có hơn 20.000 người chết do các biến chứng của viêm gan b​
hàng năm, có hơn 20.000 người chết do các biến chứng của viêm gan b. viêm gan b nguy hiểm bởi sự âm thầm phát triển của nó. trong giai đoạn đầu, người bệnh gần như không biết mình mắc bệnh, phải đến khi bệnh có biến chứng nặng nề, xuất hiện những triệu chứng rõ ràng mới đi khám. lúc này việc điều trị sẽ gặp khó khăn, người bệnh sẽ phải đối mặt với nguy cơ tử vong cao hơn.
hai biến chứng nghiêm trọng nhất của viêm gan b là xơ gan và ung thư gan. xem thêm điều trị viêm gan b << tại đây
  • xơ gan
viêm gan b mạn tính nếu để lâu không chữa có thể biến chứng thành xơ gan. các tế bào gan dần bị thay thế bởi các tổ chức xơ hóa, chức năng gan trầm trọng. khi phát triển đến xơ gan giai đoạn cuối thì gan sẽ không thể nào phục hồi được nữa. bệnh nhân có nguy cơ cao tử vong do các biến chứng như hôn mê gan, vỡ tĩnh mạch thực quản, nhiễm khuẩn…
 
>> Mời xem thêm: Triệu chứng xơ gan dễ nhận biết nhất

viêm gan b dễ dẫn đến xơ gan và ung thư gan ung thư gan
viêm gan b dễ dẫn đến xơ gan và ung thư gan
  • ung thư gan
viêm gan b cùng với rượu bia là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư gan. khoảng 10-20% trường hợp viêm gan b có thể biến chứng sang ung thư gan. bệnh nhân viêm gan b mãn tính có tỉ lệ ung thư gan cao gấp 200 lần người bình thường. tại việt nam có tới 60-70% trường hợp ung thư gan do nhiễm viêm gan b. người bệnh ung thư gan có thời gian sống trung bình là 2 năm, nhưng thường người bệnh chỉ phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn cuối, vì thế từ lúc phát hiện bệnh thì thông thường chỉ sống đêm được 3-6 tháng nữa.
 
>> Mời xem thêm: Dấu hiệu bệnh ung thư gan là gì

với diễn biến và những biến chứng nặng nề trên, chúng ta đã hình dung được mức độ nguy hiểm của viêm gan b. vì thế, mỗi người chúng ta cần chủ động trang bị cho mình những kiến thức về viêm gan b để phòng tránh bệnh sớm.
nguồn: phòng khám gan kim mã