alt='cần làm gì khi biết bản thân mắc viêm gan b'
cần làm gì khi biết bản thân mắc viêm gan b cần làm gì khi biết bản thân mắc viêm gan b

cần làm gì khi biết bản thân mắc viêm gan b

viêm gan b có thể ảnh hưởng trực tiếp đến gan cũng như sức khỏe người bệnh nếu như không được phát hiện sớm và điều trị bệnh đúng đắn. có nhiều người bệnh khi mắc bệnh nhưng không biết làm như thế nào để hạn chế diễn biến bệnh, hạn chế ảnh hưởng xấu của bệnh cho gan và hạn chế lây nhiễm sang cho người bệnh lành tính khác.

 

cẦn làm gì khi biẾt bẢn thân mẮc viêm gan b

Để hạn chế diễn biến xấu của bệnh có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan cũng như hạn chế lây nhiễm bệnh sang cho người bệnh lành tính khác. người bệnh viêm gan b cần chú ý những điều sau đây:

  • thay đổi lối sống: người bị nhiễm viêm b thường lo lắng về nguy cơ truyền bệnh sang những người xung quanh, bởi vì siêu vi b lây nhiễm qua tiếp xúc với máu hoặc dịch tiết của người bệnh trong quan hệ tình dục. do đó, người bệnh viêm gan b nên tạo cho bản thân một sống lành mạnh và khoa học để hạn chế việc lây nhiễm bệnh cho người bệnh khác cũng như phòng ngừa lây nhiễm bệnh khác nếu có.
  • thay đổi chế độ ăn uống: viêm gan b chia làm nhiều thể bệnh khác nhau như thể virus hoạt động hay thể người lành mang virus viêm gan b. nếu là người lành mang mầm bệnh, thì cần nên hạn chế uống rượu, chất kích thích hay hạn chế ăn đồ ăn cay nóng, vì những điều này có thể khiến cho virus hoạt động mạnh hơn và tấn công gây tổn hại tới gan. người nghiện rượu mắc bệnh viêm gan b thường hay dẫn tới nguy cơ mắc xơ gan hơn. chế độ dinh dưỡng khoa học , kết hợp tăng lượng rau củ quả trong mỗi bữa ăn là thích hợp với hầu hết trường hợp viêm b. khi có dấu hiệu xơ gan thì người bệnh cần giảm lượng muối trong chế độ ăn.

thay đổi lối sinh hoạt và dinh dưỡng khi mắc bệnh viêm gan b

  • người mắc viêm gan b cần tầm soát bệnh đối với người thân như cha mẹ, anh em ruột, vợ chồng, con cái, nếu như chưa mắc bệnh viêm gan b và chưa có kháng thể trong cơ thể thì người bệnh cần tiến hành tiêm phòng vaccine viêm gan b để hạn chế nguy cơ lây nhiễm sang cho mọi người xung quanh.
  • phụ nữ có thai khi bị viêm gan b có khả năng truyền bệnh sang cho con trong khi sinh là rất cao. những trường hợp trẻ sinh được ra mắc viêm gan b có tới 90% sẽ chuyển thành viêm gan b mãn tính rất nguy hiểm cho sức khỏe cũng như tương lai của trẻ. do đó, trẻ cần được hành tiêm phòng vaccine viêm gan b trong 24h đầu sau khi sinh và tiêm các mũi nhắc lại sau đó.

viêm gan b là bệnh nguy hiểm, có chiều hướng rất phức tạp, nếu người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b nếu như không có những kiến thức về bệnh rất dễ khiến cho bệnh có diễn biến phức tạp, gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh. Đặc biệt, một  khi mắc bệnh viêm gan b thì không nên tự ý tiến hành điều trị bệnh viêm gan b bằng bất cứ phương pháp nào khi chưa qua thăm khám vì có thể ảnh hưởng xấu đến gan và sức khỏe người bệnh.

>> Mời xem thêm: Chữa viêm gan B ở đâu

trên đây là những thông tin về cần làm gì khi mắc bệnh viêm gan b mà các bác sĩ phòng khám gan kim mã cung cấp cho bạn đọc. mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.