alt='cần làm gì để tránh xa bệnh viêm gan b?'
cần làm gì để tránh xa bệnh viêm gan b? cần làm gì để tránh xa bệnh viêm gan b?

cần làm gì để tránh xa bệnh viêm gan b?

do đặc điểm của virus viêm gan b rất dễ lây truyền qua đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con nên để ngăn ngừa sự lây nhiễm căn bệnh này phải chú ý ngăn chặn các con đường lây truyền của nó.

 

cẦn làm gì ĐỂ tránh xa bỆnh viêm gan b?

  • không được nhận máu, truyền máu từ người bệnh. trong trường hợp cần phải truyền máu thì người thực hiện truyền máu phải được xét nghiệm máu trước khi truyền.
  • không nên dùng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng với người bị bệnh, nếu sinh hoạt tình dục cần có biện pháp bảo vệ.
  • cần phải định kỳ đi khám, kiểm tra định lượng, định tính dna virus viêm gan b và các kiểm tra khác để nhằm phát hiện sớm bệnh, từ đó có các biện pháp chữa trị kịp thời, tránh các biến chứng xấu xảy ra.

những cách tránh xa bệnh viêm gan b

  • ngoài ra, chúng ta nên kiêng rượu, bia và các loại nước có cồn; không hút thuốc lá, hạn chế mỡ động vật.
  • cần có cuộc sống thoải mái và rèn luyện phù hợp với sức khỏe của bản thân như: tập thể dục buổi sáng, đi bộ, bơ…
  • tiêm phòng vacxin viêm gan b. Đây là biện pháp tốt nhất giúp ngăn ngừa sự lây nhiễm virus viêm gan b từ người bệnh.

viêm gan b là một căn bệnh cực kì nguy hiểm, tỷ lệ người nhiễm viêm gan b biến chứng xơ gan và ung thư gan là rất cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. vì thế chúng ta cần phải nâng cao hơn nữa hiểu biết của mình về bệnh viêm gan b cũng như các biện pháp phòng tránh nó. chỉ có như vậy chúng ta mới hạn chế được số người tử vong do căn bệnh viêm gan b gây ra.

trên đây là các bí quyết để tránh xa bệnh viêm gan b mà mọi người cần chú ý để phòng bệnh. nếu cần tư vấn thêm về những vấn đề liên quan đến sức khỏe, các bạn hãy gọi đến đường dây điện thoại 0437181999 để nghe bác sĩ phòng khám gan kim mã tư vấn miễn phí cho các bạn.

nguồn: phòng khám gan kim mã