alt='Cách phòng bệnh viêm gan B và điều trị bệnh viêm gan B '
Cách phòng bệnh viêm gan B và điều trị bệnh viêm gan B Cách phòng bệnh viêm gan B và điều trị bệnh viêm gan B

cách phòng bệnh viêm gan b và điều trị bệnh viêm gan b

viêm gan b là căn bệnh truyền nhiễm chủ yếu qua đường máu, qua đường tình dục và mẹ sang con. virus viêm gan siêu vi b tấn công trực tiếp vào các tế bào gan chính vì vậy việc điều trị bệnh thường rất khó khăn và tốn kém. mục đính chủ yếu trong việc điều trị bệnh viêm gan b là ngăn ngừa sự tăng trưởng của virus, đưa virus về thể ngừng hoạt động , hạn chế sự xâm nhập vào tế bào gan.

virus viêm gan b lây nhiễm chủ yếu qua đường máu
virus viêm gan b lây nhiễm chủ yếu qua đường máu
 

Cách phòng bỆnh viêm gan b

cần tiêm phòng đối với người chưa có miễn dịch với virus viêm gan b
Đối với trẻ có mẹ nhiễm virus viêm gan b sau khi sinh xong cần được dùng globulin miễn dịch và tiêm vacxin viêm gan b trong 24 giờ đầu sau sinh.

tiêm phòng để phòng tránh bệnh viêm gan b
 
với những người viêm gan mãn tính và chưa có sự chỉ định điều trị của bác sỹ cần phải theo dõi thường xuyên bằng siêu âm gan và xét nghiệm chỉ số alt trong máu.
không sử dụng chung bàn chải, dao cạo râu với người bị mắc bệnh viêm gan b
trước khi kết hôn, cả vợ và chồng cần đi xét nghiệm xem có mắc viêm gan b hay không để có biện pháp phòng tránh và điều trị phù hợp. Đồng thời bổ sung cho mình những kiến thức về nguyên nhân bị viêm gan b để phòng bệnh tốt nhất có thể.

ĐiỀu trỊ bỆnh viêm gan b
 

Điều trị viêm gan b ở đâu tốt nhất? mục đích của việc điều trị viêm gan b là ngăn chặn sự tăng trưởng và hạn chế sự xâm nhập của virus tấn công tế bào gan, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan.
Ở người mắc viêm gan b cấp tính thì hầu như không phải dùng thuốc để điều trị vì với những người có sức đề kháng khỏe và ổn định sẽ tự khỏi hoàn toàn. người bệnh chỉ cần chú ý đến trong quá trình sinh hoạt hang ngày, cần bổ sung các vitamin cần thiết cho cơ thể, ăn uống điều độ đầy đủ chất dinh dưỡng phù hợp cho người bệnh gan.
thuốc điều trị bệnh viêm gan b
thuốc điều trị bệnh viêm gan b
 
khi men gan alt tăng cao hơn 2 lần bình thường thì người mắc viêm gan b mãn tính mới cần được điều trị. hai nhóm thuốc thường được sử dụng để điều trị bệnh viêm gan đó là thuốc tiêm interferon và nhóm thuốc có nguồn gốc nucleoside gồm : lamivudine, adefovir, telbuvidine, entecavir, tenofovir. 

Điều trị bệnh viêm gan b cho trẻ nhỏ và ở phụ nữ mang thai là vấn đề phải cẩn thận. Đối với phụ nữ mang thai ở thể người lành mang bệnh thì chưa cần sử dụng thuốc, chỉ cần theo dõi sức khỏe thường xuyên
nhưng với phụ nữ mang thai mắc viêm gan b mà virus đang hoạt động thì tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc. việc sử dụng thuốc cần được chỉ định dưới sự kiểm tra và cho phép của bác sỹ chuyên sản khoa và khoa gan. dùng thuốc tự ý rất nguy hiểm đến tính mạng của thai nhi.
 
Mời xem thêm: Điều trị viêm gan B cho phụ nữ có thai như thế nào

Ở trẻ nhỏ: tùy theo mức độ của tuổi và giai đoạn bệnh mà cần được điều trị khác nhau.
Điều trị bệnh viêm gan b thường rất tốn kém và mất nhiều thời gian. người bệnh cần kiên trì và lựa chọn cho bản thân lối sống lành mạnh để có thể mau lành bệnh.
nguồn: phòng khám gan kim mã