alt='cách điều trị viêm gan b bằng thuốc nam'
cách điều trị viêm gan b bằng thuốc nam cách điều trị viêm gan b bằng thuốc nam

cách điều trị viêm gan b bằng thuốc nam

trong quá trình điều trị viêm gan b, ngoài các loại thuốc kháng virus người bệnh có thể kết hợp sử dụng các loại thuốc nam để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

>> tìm hiểu bệnh viêm gan b có nguy hiểm không?
>> khi nào cần điều trị viêm gan b

kết hợp sử dụng các loại thuốc nam trong điều trị viêm gan b
kết hợp sử dụng các loại thuốc nam trong điều trị viêm gan b

cách ĐiỀu trỊ viêm gan b bẰng thuỐc nam

tuy không có tác dụng tiêu diệt và thải trừ virus ra khỏi cơ thể nhưng thuốc nam giúp tăng cường chức năng gan và giảm các triệu chứng bất thường của bệnh. hiện nay, có 2 vị thuốc nam được sử dụng phổ biến trong điều trị viêm gan b là diệp hạ châu đắng và cà gai leo

diệp hạ châu đắng (cây chó đẻ) là loại cây có vị đắng, dư âm ngọt, tính mát có tác dụng nâng cao chức năng gan. các hợp chất có trong cây diệp hạ châu ((phyllantin, hypophyllantin và triacontanal) có tác dụng chữa viêm gan, viêm gan siêu vi b và giải độc gan hiệu quả.
sau khi thu hái, diệp hạ châu được cắt ngắn, phơi khô và nấu thành nước uống. sử dụng nước diệp hạ châu mỗi ngày thay cho nước lọc giúp giảm các triệu chứng viêm gan b và ngăn chặn các biến chứng của bệnh.
 
diệp hạ châu và và gai leo có hiệu quả trong điều trị viêm gan b
diệp hạ châu và và gai leo có hiệu quả trong điều trị viêm gan b

cà gai leo chứa hoạt chất glycoalcaloid có tác dụng giải độc và bảo vệ gan vô cùng hiệu quả. phơi khô rễ, thân hoặc lá của cây cà gai leo rồi sắc lấy nước uống hàng có tác dụng hạ men gan, giảm thiểu các triệu chứng của viêm gan b như đau tức hạ sườn phải, mệt mỏi, vàng da. tăng cường miễn dịch cho cơ thể và ngăn chặn viêm gan b tiến triển thành xơ gan, ung thư gan.

diệp hạ châu và cà gai leo là 2 loại thuốc nam lành tính, rẻ tiền, dễ kiếm nhưng lại có hiệu quả cao trong điều trị viêm gan b. tuy nhiên trước khi sử dụng, người bệnh cần tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa để sử dụng thuốc đúng chỉ dẫn, liều lượng, tránh gây ra các tổn thương khác cho gan.
nguồn: phòng khám gan kim mã