alt='Cách điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả, an toàn'
Cách điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả, an toàn Cách điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả, an toàn

cách điều trị bệnh viêm gan b hiệu quả, an toàn

viêm gan b đang trở thành một trong những mối nguy hiểm hàng đầu thế giới, khi mà có khoảng 2 tỷ người mắc căn bệnh này. Điều trị viêm gan b sớm là cách tốt nhất để ngăn chặn virus và hạn chế biến chứng của bệnh.

>> cách phòng và điều trị bệnh viêm gan b
>> các nguyên nhân bị bệnh viêm gan b không thể bỏ qua
 

viêm gan b nguy hiỂm không?

viêm gan b cực kỳ nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời

viêm gan b cực kỳ nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời
viêm gan b, đặc biệt là viêm gan b mãn tính cực kỳ nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xơ gan và ung thư gan. mỗi năm ước tính có khoảng 600.000 người trên thế giới chết vì những biến chứng của viêm gan b.
viêm gan b nguy hiểm vì đây là một căn bệnh có triệu chứng thầm lặng, nhiều người mắc bệnh mà không biết rằng mình mắc bệnh, vì thế vô tình làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho những người xung quanh, khiến bệnh lây lan mạnh mẽ trong cộng đồng. hơn thế nữa, việc không có triệu chứng rõ ràng khiến họ chủ quan về bệnh và không chịu đi điều trị sớm. Các bạn có thể xem thêm những dấu hiệu bệnh viêm gan B thường thấy << Tại đây >>
có khoàng 5 – 10% người bệnh viêm gan b mãn tính sẽ biến chứng thành xơ gan, và có đến 80% các trường hợp ung thư gan trên thế giới có liên quan đến viêm gan b. Đủ hiểu căn bệnh này nguy hiểm đến mức nào.

cách ĐiỀu trỊ viêm gan b

các chuyên gia khuyên bệnh nhân nên kết hợp sử dụng kết hợp cả đông y và tây y trong điều trị viêm gan bcác chuyên gia khuyên bệnh nhân nên kết hợp sử dụng kết hợp cả đông y và tây y trong điều trị viêm gan b
  • Điều trị bằng thuốc tây y
thuốc tây y điều trị viêm gan b được chia thành hai nhóm là nhóm thuốc uống và nhóm thuốc tiêm. thuốc tây y chưa thể tiêu diệt hoàn toàn virus viêm gan b mà chỉ khiến chúng không sao chép, hay nói cách khác là chưa thể chữa khỏi viêm gan b mà chỉ giữ cho bệnh ở mức độ an toàn, khiến người bệnh có thể chung sống hòa bình với viêm gan b suốt đời. tuy nhiên, phương pháp này có nhiều tác dụng phụ với bệnh nhân.
  • Điều trị bằng thuốc đông y
Điều trị viêm gan b bằng thuốc đông y có một lợi thế là hạn chế được những tác dụng phụ với bệnh nhân. tuy nhiên, thuốc đông y lại có tác dụng không mạnh, không thể ức chế virus mạnh như thuốc tây y, vì thế nếu chỉ sử dụng thuốc đông y thì hiệu quả sẽ khá hạn chế.
vì thế, các chuyên gia khuyên bệnh nhân nên kết hợp sử dụng kết hợp cả đông y và tây y trong điều trị viêm gan b để đạt được hiệu quả tốt nhất. người bệnh trước khi điều trị cần được xét nghiệm kỹ và có sự chỉ dẫn của bác sĩ cho phù hợp với tình trạng bệnh.
nguồn: phòng khám gan kim mã