alt='Cách chữa trị bệnh viêm gan do rượu như thế nào?'
Cách chữa trị bệnh viêm gan do rượu như thế nào? Cách chữa trị bệnh viêm gan do rượu như thế nào?

Cách chữa trị bệnh viêm gan do rượu như thế nào?

Những người hay uống rượu do công việc hay là có thói quen nghiện rượu chắc hẳn sẽ rất lo lắng trước nguy cơ bị nhiễm bệnh gan do rượu với rất nhiều hệ lụy kèm theo ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí là tính mạng. Bởi thế cách chữa trị bệnh viêm gan do rượu như thế nào luôn là mối quan tâm hàng đầu của người bệnh.

BỆNH GAN DO RƯỢU LÀ GÌ?

Gan do rượu là bệnh lý về gan do uống nhiều rượu trong thời gian dài dẫn tới gan bị tổn thương, viêm nhiễm nếu như không điều trị kịp thời sẽ khiến cho bệnh tình chuyển sang ác tính. Bệnh nhân thường có những triệu chứng như: chán ăn, buồn nôn, đau bụng, sốt, vàng da, thỉnh thoảng có rối loạn thần kinh. Bệnh có thể diễn tiến dẫn đến xơ gan, gan nhiễm mỡ do uống rượu liên tục lâu năm. Xơ gan do tế bào gan bị tổn thương thường xuyên còn gan nhiễm mỡ là khoảng thời gian sớm của bệnh gan do uống rượu.

Nếu như người bệnh không lựa chọn phương pháp điều trị chính xác, phù hợp với tình trạng của mình cũng như không có biện pháp bảo vệ gan hợp lý đều có thể khiến cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng, khó chữa trị hơn, chức năng gan sẽ suy giảm mạnh.

Người bệnh gan do rượu nếu không điều trị sớm và đúng cách có thể khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn

BỆNH GAN DO RƯỢU PHẢI ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Các bác sỹ chuyên khoa chỉ ra rằng: bệnh gan do rượu là lá gan bị tổn thương do uống nhiều rượu trong thời gian dài, do vậy người bệnh trước tiên nên cai rượu, bởi vì lượng cồn trong cơ thể con người cần phải được gan chuyển hóa và giải độc, như vậy sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, bệnh chuyển biến xấu nhanh chóng, thế nên việc đầu tiên mà người mắc bệnh gan do rượu cần làm là tích cực cai rượu.

Đồng thời, bệnh nhân gan do rượu cũng cần phải có biện pháp bảo vệ gan một cách có khoa học, về mặt dinh dưỡng người bệnh nên ăn những đồ ăn thanh đạm, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn nhiều rau củ quả, các thực phẩm giàu protein, không nên ăn đồ ăn cay, nóng có các chất kích thích. Bên cạnh đó người bệnh nên thường xuyên hoạt động thể dục thể thao hợp lý để tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh: người mắc bệnh gan do rượu ngoài chế độ bảo vệ gan và dinh dưỡng hợp lý, điều quan trọng nhất là tích cực điều trị, không nên tự ý dùng thuốc, bởi vì thuốc chỉ làm trì hoãn tạm thời bệnh tình, cơ bản không thể điều trị được tận gốc, do đó người bệnh nên tới các bệnh viện hoặc trung tâm khám chữa chuyên khoa gan để được tiến hành theo dõi, điều trị khoa học dưới sự chỉ đạo của bác sỹ.