alt='Cách chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ tốt nhất hiện nay'
Cách chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ tốt nhất hiện nay Cách chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ tốt nhất hiện nay

Cách chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ tốt nhất hiện nay

Gan nhiễm mỡ là một loại bệnh lý mà trong tế bào gan có chứa các các giọt mỡ và bong bóng mỡ. Việc tăng lượng mỡ ở trong gan có khả năng dẫn đến viêm gan do mỡ và xơ gan. Các căn nguyên gây bệnh là do lượng mỡ tích trữ nằm trong gan quá lớn nhưng để chữa trị căn bệnh này chúng ta hãy cùng nhau phân tích về những triệu chứng của gan nhiễm mỡ để từ đó xây dựng một chế độ ăn uống, luyện tập và dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ.

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH GAN NHIỄM MỠ THƯỜNG GẶP

Mệt mỏi và chán ăn là triệu chứng gan nhiễm mỡ

Bình thường, bệnh gan nhiễm mỡ không gây ra triệu chứng gì đáng nói. Khi bệnh trở nên trầm trọng hơn, chúng ta mới có thể thấy một vài triệu chứng như:

Người bệnh có thể có khả năng cảm thấy mỏi mệt, hoạt động trở nên yếu ớt,  thân thể khó chịu và hay buồn nôn.

Khi đi khám có thể thấy lá gan bị sưng to hơn nữa bình thường.

Trong một vài hoàn cảnh, người bệnh có thể có khả năng bị vàng da.

Nôn mửa là 1 triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ.

Nếu lá gan chỉ bị nhiễm mỡ thôi thì thật ra căn bệnh không gây ra đa phần đe dọa cho người bệnh. Tuy vậy, khi hệ thống miễn dịch của người bệnh phát hiện ra sự bất thường và tự động giảm trừ những tế bào gan hư hỏng này làm cho bạch cầu trong máu xuất hiện khắp lá gan gây ra viêm gan. Gan bị viêm lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh xơ gan rồi tới chai gan.

Xem thêm: chữa gan nhiễm mỡ bằng cách nào

CHẨN ĐOÁN GAN NHIỄM MỠ

Gan nhiễm mỡ sẽ có khả năng không gây ra bất cứ một triệu chứng nào đáng nhắc đến, bệnh này chỉ thường được phát hiện khi mà bệnh nhân ngẫu nhiên đi siêu âm gan vì một lý do nào đó. Một số bệnh nhân khám nghiệm bằng biện pháp siêu âm hoặc là MRI nhưng có lẽ giải pháp được cho là có kết quả xác thực nhất vẫn là giải pháp sinh thiết lá gan. Giải pháp này được triển khai thực hiện bằng cách đâm 1 cây kim nhỏ thẳng vào lá gan bệnh nhân. Tiếp đến, các bác sĩ sẽ tìm hiểu kỹ càng tế bào gan dưới lớp kính hiển vi để cho kết quả.

Bên cạnh liệu pháp cai rượu, xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học và thăm khám bác sỹ thường xuyên thì đừng quên tìm kiếm một địa chỉ uy tín để tư vấn điều trị nhé! Bởi chỉ những nơi như vậy mới mang đến cho bạn những kết quả chính xác, an toàn và hiệu quả cả về hướng điều trị nữa.