alt='các thuốc điều trị viêm gan b'
các thuốc điều trị viêm gan b các thuốc điều trị viêm gan b

các thuốc điều trị viêm gan b

viêm gan b sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. tuy nhiên, một trong những thách thức của quá trình điều trị viêm gan b là bệnh thường dễ tái phát và tỉ lệ kháng thuốc của virus cao. vì vậy, người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

viêm gan b sẽ trở nên nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời
viêm gan b sẽ trở nên nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời

các thuỐc ĐiỀu trỊ viêm gan b

chuyển hoá thuốc là một trong những chức năng quan trọng của gan vì vậy khi mắc viêm gan b, người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc, tránh gây nên những tổn thương nghiêm trọng hơn tại gan.
thuốc được sử dụng trong điều trị viêm gan b là các loại thuốc kháng virus có tác dụng khống chế và tiêu diệt trực tiếp virus viêm gan b trong máu. thuốc chia làm 2 nhóm chính:
  • nhóm thuốc uống: ít tác dụng phụ tuy nhiên cần duy trì điều trị trong thời gian dài. do tác dụng và hiệu quả của thuốc ở mỗi người bệnh là khác nhau nên trong thời gian điều trị người bệnh cần kiên trì, không được tự ý ngừng thuốc hoặc đổi thuốc mà không có sự đồng ý của bác sỹ.
thuốc điều trị viêm gan b có 2 dạng là thuốc uống và thuốc tiêm
thuốc điều trị viêm gan b có 2 dạng là thuốc uống và thuốc tiêm
  • nhóm thuốc tiêm: kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể giúp cơ thể tự tiêu diệt virus. thời gian dùng thuốc ngắn (khoảng 1 năm) và nếu duy trì đáp ứng tốt sau 2-3 năm có thể ngưng thuốc. tuy nhiên, nhược điểm của nhóm thuốc này là có nhiều tác dụng phụ. vì vậy khi xuất hiện các tác dụng phụ, người bệnh cần thông báo ngay cho bác sỹ chuyên khoa.
bệnh nhân mắc viêm gan b trước quá trình điều trị cần được thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh để có phác đồ điều trị phù hợp nhất với tình trạng bệnh.
nguồn: phòng khám gan kim mã