alt='Các phương pháp điều trị bệnh viêm gan B cực hiệu quả'
Các phương pháp điều trị bệnh viêm gan B cực hiệu quả Các phương pháp điều trị bệnh viêm gan B cực hiệu quả

các phương pháp điều trị bệnh viêm gan b cực hiệu quả

bệnh viêm gan b là căn bệnh mà gần như phổ biến trong cuộc sống hiện nay. bệnh gồm 2 giai đoạn: cấp tính và mãn tính. những siêu vi khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh, chúng sản sinh khá nhanh, bởi khả năng sống trong môi trường của chúng khá cao.
việt nam là khu vực có tỷ lệ mắc viêm gan b cao
việt nam là khu vực có tỷ lệ mắc viêm gan b cao
 
Ở việt nam, có từ 15% – 20% dân số bị mắc viêm gan b. những người này có thể truyền bệnh cho người khác mà họ đều không hề hay biết. sự phát triển của bệnh viêm gan b có nguy cơ dẫn đến xơ gan, suy gan hay ung thư gan. Đây được xem là những hậu quả bất lợi chính của bệnh viêm gan b khi chưa được điều trị. vì vậy phương pháp nào tốt cho việc điều trị viêm gan b.

>> viêm gan b cấp tính có nguy hiểm không?
>> Điều trị viêm gan b ở đâu tốt nhất?

phƯƠng pháp ĐiỀu trỊ viêm gan b

Để điều trị viêm gan b một cách tốt nhất thì nên điều trị bệnh ở giai đoạn đầu, khi mới xuất hiện các triệu chứng. bởi vì bệnh càng nặng thì khả năng điều trị khỏi bệnh càng mong manh và nguy cơ tái phát bệnh rất cao.
Điều trị viêm gan b cấp tính sẽ dễ dàng hơn so với điêu trị bệnh mãn tính. do tính chất và nguy cơ bệnh mãn tính xảy ra thường rất nguy hiểm.
thuốc trị viêm gan b mãn tính
thuốc trị viêm gan b mãn tính
Đối với bệnh viêm gan b cấp tính, thì cần chú trọng chế độ ăn uống, cung cấp đủ vitamin và chất khoáng cho cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch. còn với viêm gan mãn tính thì việc sử dụng các thuốc : interferon, dipivoxil, adefovir, lamivudine chủ yếu là ngăn chặn sự sinh sôi phát triển của virus. ức chế hoạt động virus. từ đó làm giảm thiểu các biến chứng do bệnh gây ra như xơ gan, suy gan, ung thư gan.

người bệnh viêm gan b trong quá trình điều trị cần hạn chế sử dụng những thực phẩm có hại cho sức khỏe như uống rượu, hút thuốc, sử dụng các chất kích thích, hay dùng đồ cay nóng.

ngoài việc sử dụng các phương pháp điều trị bệnh thì phòng tránh bệnh cũng là việc làm cần thiết mà mọi người cần chú ý. cách phòng tránh viêm gan b duy nhất hiện nay là tiêm vacxin viêm gan . và việc kiểm tra sức khỏe định kỳ trung bình 3-6 tháng/ lần là việc làm cần thiết để có thể kiểm soát sức khỏe bản thân cũng như kịp thời phát hiện ra bệnh.
 
>> Mời xem thêm: Xét nghiêm viêm gan B ở đâu << Tại đây >>
nguồn: phòng khám gan kim mã