alt='Các biểu hiện của bệnh viêm gan B mà chúng ta cần quan tâm'
Các biểu hiện của bệnh viêm gan B mà chúng ta cần quan tâm Các biểu hiện của bệnh viêm gan B mà chúng ta cần quan tâm

các biểu hiện của bệnh viêm gan b mà chúng ta cần quan tâm

bệnh viêm gan b rất dễ lây nhiễm từ người bệnh mắc bệnh viêm gan b sang cho người bệnh lành tính nếu như chúng ta không có biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả và an toàn. Đây là căn bệnh hết sức nguy hiểm, vì thế, chúng ta cần phải hết sức cảnh giác về căn bệnh này.

>> viêm gan b có những thể nào?
>> viêm gan b điều trị có hết không?

các biểu hiện bệnh viêm gan b là gì?
các biểu hiện bệnh viêm gan b là gì?


các biỂu hiỆn cỦa bỆnh viêm gan b


bệnh viêm gan b là căn bệnh có thể dẫn tới hàng loạt các biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh nếu như người bệnh viêm gan b không được phát hiện sớm và điều trị bệnh hiệu quả. Điều trị viêm gan b người bệnh cần tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa nhằm hạn chế tốt nhất những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho gan.

biểu hiện bệnh viêm gan b có thể xuất hiện cùng một thời điểm hoặc lẻ tẻ trong từng giai đoạn phụ thuộc vào sức khỏe cũng như mức độ bệnh của người bệnh viêm gan b. các biểu hiện bệnh viêm gan b ở mỗi người bệnh sẽ không giống nhau, chúng ta rất khó để nhận biết được triệu chứng lâm sàng của viêm gan b trong giai đoạn đầu của bệnh.

chán ăn là biểu hiện bệnh viêm gan b
chán ăn là biểu hiện bệnh viêm gan b

thời gian ủ bệnh viêm gan b khá ngắn chỉ khoảng 4 – 6 tuần hoặc 7- 9 tuần tùy vào sức miễn dịch của người bệnh. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b ở giai đoạn này thì biểu hiện của bệnh viêm gan b có thể là: chán ăn, buồn nôn, nôn, ăn uống không ngon, khó tiêu,… có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b ở giai đoạn này có thể khỏi bệnh không cần dùng thuốc nhưng có khoảng 20% bệnh nhân có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính ở giai đoạn này.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b mãn tính thì những biểu hiện bệnh viêm gan b có thể không khác nhiều so với giai đoạn ủ bệnh, tuy nhiên, ở một thời điểm nào đó, khi sức khỏe người bệnh suy giảm, gan bị tổn thương nặng nề thì người bệnh có thể có các biểu hiện viêm gan b khác như: mệt mỏi, đau bụng, đau vùng gan, vàng da, vàng mắt, vàng móng, nước tiểu vàng, phân lỏng, phân nát…

biểu hiện của bệnh viêm gan b xuất hiện có thể diễn biến bệnh đã xấu đi rất nhiều, chính vì thế người bệnh khi thấy những thay đổi bất thường thì người bệnh cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám, chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả nhằm có biện pháp khống chế và phòng ngừa tốt biến chứng có thể gặp phải.
 
>> Mời xem thêm: Thảo dược điều trị viêm gan B hiệu quả hơn
nguồn: phòng khám gan kim mã