alt='các biến chứng của viêm gan b'
các biến chứng của viêm gan b các biến chứng của viêm gan b

các biến chứng của viêm gan b

viêm gan b là một bệnh viêm gan virus nguy hiểm. nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời thì nguy cơ sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và có khả năng gây tử vong, đe dọa tính mạng người bệnh một cách nhanh chóng
triệu chứng viêm gan b [ xem tại đây ]

các biẾn chỨng cỦa viêm gan b

xơ gan là biến chứng bệnh viêm gan b
theo các bác sĩ phòng khám gan kim mã cho biết, khả năng sống của virus viêm gan b sống rất dai, thậm chí chúng có khả năng sống trong máu khô đến vài ngày. chính vì vậy khiến người bệnh thường chủ quan và dễ lây nhiễm bệnh. thông thường người bệnh viêm gan b có những triệu chứng như buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi, nôn nhiều, đau tức vùng gan phải. nếu bệnh diễn tiến nặng hơn có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như:
  • xơ gan: xơ gan là giai đoạn của viêm gan b mãn tính. người bệnh xơ gan có thể có những triệu chứng như mệt mỏi, sức khỏe yếu, dễ bị nhiễm khuẩn. Ở giai đoạn xơ gan đầu,triệu chứng lâm sàng thường mờ nhạt khiến cho người bệnh thường chủ quan mà không khám hay chữa bệnh, điều này càng làm cho bệnh có cơ hội bùng phát mạnh ở giai đoạn kế tiếp như suy gan.
  • suy gan: triệu chứng rõ rệt nhất của sơ gan là tăng áp tực tĩnh mạch cửa. gan bị xơ hóa quá nhiều dẫn đến chức năng gan bị suy giảm, khiến cho sức khỏe người bệnh giảm sút. ngoài biến biến chứng suy gan của giai đoạn xơ gan thì phù cũng là biểu hiện nhìn thấy rõ khi xơ gan ở giai đoạn nặng. ban đầu hiện tượng phù xuất hiện ở hai chi dưới, về sau gan bị suy nhiều nên có khả năng sẽ bị phù toàn thân. hiện tượng cổ trướng ở xơ gan giai đoạn cuối sẽ xảy ra do tăng áp lực tĩnh mạch cửa, bụng người bệnh lúc này sẽ có hiện tượng trương phình.
  • ung thư gan: người bệnh viêm gan b mãn tính có nguy cơ găp ung thư gan. triệu chứng điển hình nhất của  người ung thư gan chính là đau bụng và phù, cường lách. ung thư gan là giai đoạn trầm trọng , điều trị bệnh khó khăn.
 
viêm gan b mãn tính nguy cơ xảy ra ung thư gan
viêm gan b là căn bệnh nguy hiểm và cực kỳ dễ lây nhiễm. do đó nếu bản thân nghi ngờ mình bị nhiễm virus viêm gan b, thì người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa xét nghiệm và điều trị sớm
theo các bác sĩ phòng khám gan kim mã cho biết, người bệnh tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc hoặc điều trị theo mách bảo, hay sử dụng những cách chữa không được kiểm chứng. nếu khống chế và điều trị tốt thì những người nhiễm virus viêm gan b sẽ hạn chế những biến chứng xấu xảy ra với bản thân.
Để người bệnh có được sự phục vụ và điều trị tốt, phòng khám gan kim mã ra đời với mục đích giúp người bệnh có một sức khỏe tốt nhất. Được sự cấp phép của bộ y tế, phòng khám gan kim mã là địa chỉ khám chữa bệnh gan uy tín và được rất nhiều người tin tưởng. mọi nhu cầu tìm hiểu về bệnh viêm gan b nói riêng và các bệnh gan khác nói chung , các bạn có thể liên hệ với phòng khám qua số điện thoại 0437.181.999 để được tư vấn miễn phí
nguồn: phòng khám gan kim mã