alt='Các bài thuốc nam chữa gan nhiễm mỡ có thật không?'
Các bài thuốc nam chữa gan nhiễm mỡ có thật không? Các bài thuốc nam chữa gan nhiễm mỡ có thật không?

Các bài thuốc nam chữa gan nhiễm mỡ có thật không?

Thuốc nam hay đông y vẫn được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn để gia tăng thêm cho mình những cơ hội điều trị nhanh chóng và hiệu quả hơn những cây thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ dù chỉ mang tính chất tham khảo nhưng nó thực sự cũng bổ trợ cho sức khỏe rất tốt.

Bệnh gan nhiễm mỡ giả dụ không được chữa trị sớm sẽ có khả năng dẫn đến các biến chứng khó lường cho gan cũng đồng thời như sức khỏe của người bệnh. Do vậy, việc chữa trị bệnh cần được tiến hành sớm và chữa trị đúng đắn.

MỘT SỐ BÀI THUỐC NAM HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ

Thuốc nam hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ (Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Xem thêm: phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ

Các bác sĩ chuyên gan Kim Mã cho rằng, đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ nói chung cực kỳ khó để sẽ có khả năng nhận biết được triệu chứng lâm sàng của bệnh. Chỉ có tiến hành khám bệnh thì người bệnh mới có thể có khả năng biết mình mắc bệnh.

Gan nhiễm mỡ thí dụ không được chữa trị sớm có thể dẫn tới những phần biến chứng khó lường, ảnh hưởng nguy hiểm tới gan cũng đồng thời như sức khỏe của người bệnh. Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ người bệnh phải tuân thủ đúng hướng dẫn của những bác sĩ chuyên khoa để sẽ có khả năng đạt hiệu quả chữa trị bệnh cũng như giảm bớt những áp lực đáng tiếc cho gan. Chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng những bài thuốc nam là một trong các phương pháp điều trị bệnh đạt hiệu quả cao và an toàn, tiếp sau đây là ba bài thuốc chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ người bệnh cần để ý:

Bài 1: Kết hợp hồng hoa 10g, kim ngân hoa 10g và hoa nhài 10g đổ 200ml nước sôi vào cốc rồi cho cả 3 vị vào, đậy nắp lại trong 10 phút. Hàng ngày uống 1 cốc thay chè, có thể có uống luôn.

Bài 2: gồm Cỏ nhọ nồi 30 – 100g, Nữ trinh tử 20g, Trạch tả 15g và Đương quy 15g; Trường hợp gan nhiễm mỡ do nghiện rượu thì thêm: Cát căn 30g, Chỉ củ tử (hạt Khúng khéng) 15g, Bồ công anh 15g; Tất cả cũng làm tương tự như bài thuốc 1 và cũng dùng hàng ngày để có kết quả cao nhất.

Trên đây là những bài thuốc ta chữa bệnh gan nhiễm mỡ mà người bệnh có thể dùng. Tuy vậy, những bác sĩ chuyên khoa gan cũng khuyến cáo người bệnh không nên tự ý sử dụng hai bài thuốc trên để chữa bệnh gan nhiễm mỡ, bài thuốc chỉ mang thuộc tính tham khảo, hiệu quả điều trị ở mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau. Bệnh nhân chú ý tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.