alt='Biểu hiện viêm gan C cấp tính'
Biểu hiện viêm gan C cấp tính Biểu hiện viêm gan C cấp tính

Biểu hiện viêm gan C cấp tính

Viêm gan C là bệnh do virus HCV - Hepatitis C virus gây ra. Là một dạng truyền nhiễm theo con đường máu và tình dục. Virus viêm gan C tấn công trực tiếp tới gan và gây thiệt hại nặng nề cho các tế bào gan. Đây là một căn bệnh rất dễ chuyển sang tuổi kinh niên gây ra tình trạng viêm gan tối cấp ở người bệnh

 

Biểu hiện viêm gan C rất khó có thể nhận ra nhưng trong thời kỳ cấp tính ở một số người bệnh sẽ có những biểu hiện đặc trưng của bệnh, nếu người bệnh quan tâm và để ý có thể sẽ phát hiện sớm và có biện pháp điều trị kịp thời.

BIỂU HIỆN VIÊM GAN C CẤP TÍNH

Không phải tất cả người bệnh cấp tính đều có biểu hiện viêm gan C. Ở một vài người nhiễm bệnh có biểu hiện trong khoảng 7-8 tuần khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Hầu hết các biểu hiện viêm gan C cấp tính có ít những biểu hiện đặc biệt, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu và có một số biểu hiện giống bệnh cảm cúm.

Một số trường hợp có biểu hiện rối loạn tiêu hóa như chán ăn, đau bụng, đau tức vùng hạ sườn phải (ở vùng gan). Nếu ấn vào kẽ liên sườn 11 - 12 ở bên phải thì người bệnh sẽ thấy đau, tức, khó chịu. Lý do là do virus tấn công khiến gan bị viêm, sưng làm cho màng ngoài gan cũng bị căng ra. Kèm theo đau có thể có biểu hiện vàng da hay nước tiểu sẫm màu như nước vối do lúc này gan bị viêm làm ảnh hưởng đến hệ thống dẫn mật trong gan làm cho sắc tố mật bị ứ trệ.

Rối loạn tiêu hóa_biểu hiện viêm gan C cấp tính

Tuy vậy, biểu hiện vàng da và đau tức, vàng mắt đôi khi xuất hiện rất nhẹ làm cho người bệnh không để ý thường dễ bỏ qua mặc dù gan vẫn đang trong thời kỳ viêm rất nặng. Thời kỳ bệnh viêm gan B cấp tính có thể kéo dài khá lâu, rồi bệnh tự khỏi không cần điều trị bất kỳ một loại thuốc gì. Tuy vậy, số người bệnh có thể tự khỏi này chỉ chiếm rất ít chỉ khoảng 15 - 30% các trường hợp mắc bệnh. Số bệnh nhân còn lại hoặc sẽ trở thành viêm gan C mãn tính hoặc trở thành người lành mang virus viêm gan C

Do biểu hiện viêm gan C thường âm thầm nên để phát hiện sớm bệnh nhất bằng cách chúng ta nên kiểm tra sức khỏe định kỳ. Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp chúng ta tầm soát được tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như có biện pháp can thiệp sớm và kịp thời nhất.

Phòng khám Gan Kim Mã hiện nay đang là phòng khám uy tín lớn tại Hà Nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Chúng tôi tin rằng, với tấm lòng nhân ái và nghiệp vụ cao của các bác sĩ tại phòng khám, đây sẽ là địa chỉ tin cậy để người bệnh khi đến đây hoàn toàn an tâm trao gửi sức khỏe và niềm tin.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã