alt='Biểu hiện của bệnh gan là gì?'
Biểu hiện của bệnh gan là gì? Biểu hiện của bệnh gan là gì?

Biểu hiện của bệnh gan là gì?

Bệnh nhân mắc bệnh gan cần được tiến hành phát hiện sớm và có biện pháp ngăn chặn bệnh đúng đắn để có thể phòng ngừa được những dấu hiệu mà bệnh gây ra cho sức khỏe. Nhận biết được biểu hiện của bệnh gan là gì cũng có ý nghĩa quan trọng cho người bệnh có biện pháp phát hiện bệnh sớm.

 

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH GAN LÀ GÌ?

Bệnh gan ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, sinh hoạt cũng như tâm lý của người bệnh, đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nói chung thì người bệnh tốt nhất là nên điều trị bệnh sớm để có biện pháp phòng ngừa những nguy hại mà bệnh có thể gây ra cho sức khỏe của người bệnh. Người bệnh khi mắc bệnh gan có thể xuất hiện một số triệu chứng như:

Vàng da: Vàng da đơn độc hoặc đi kèm vàng mắt, vàng móng thường hay gặp trong nhiều bệnh lý của gan như viêm gan do virus cấp và mãn tính, nhiễm độc gan do rượu, thuốc, do hóa chất, người bệnh bị xơ gan, ung thư gan... Vàng da cũng có thể mất đi sau một thời gian, nhất là sau giai đoạn cấp tính và nhiều người bệnh tưởng là đã khỏi bệnh.

Người bệnh khi mắc bệnh gan thường khiến cho chức năng gan suy giảm, khả năng lọc máu kém đi, người bệnh dễ bị gia tăng sắc tố mật và làm cho bệnh nhân gan bị vàng da, vàng mắt….

Biểu hiện của bệnh gan là gì?

Biểu hiện của bệnh gan là gì?

Ngứa: Ngứa trên da là một triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân gan và có khi người bệnh gan cũng có thể mắc phải một số triệu chứng khác như là một dấu hiệu của rối loạn bên trong cơ thể. Bệnh lý của gan cũng có thể gây ngứa ở nhiều vùng khác nhau trên cơ thể và mức độ ngứa trên da ở bệnh nhân gan cũng không giống nhau.

Ngứa cũng có thể khiến cho người bệnh bị mất ngủ, khó ngủ, từ đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho người bệnh có diễn biến bệnh xấu hơn.

Phát ban: Một số trường hợp khi bị các bệnh lý ở gan lại xuất hiện các sẩn nổi cao hơn mặt da, nền da phía dưới sẩn thường có màu đỏ, nếu bệnh nhân gãi nhiều thì các sẩn có thể hóa mủ. Bản chất là các sẩn huyết thanh, kích thước từ 0,3-1cm. Các sẩn này thường rải rác trên bề mặt da toàn thân. Nếu sẩn ngứa xuất hiện ở bệnh nhân có cơ địa dễ dị ứng thì hay có phản ứng chàm hóa: bệnh nhân gãi nhiều sẽ tạo nên các đám mụn nước trên nền da đỏ, phù nề nhẹ.

Các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã cho rằng người bệnh khi mắc bệnh gan nói chung có thể áp dụng điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau, người bệnh khi mắc căn bệnh này nên tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh, đông y hoặc tây y cũng có thể khống chế bệnh hiệu quả và ngăn chặn được diễn biến bệnh, tuy nhiên, người bệnh khi mắc căn bệnh này nên điều trị bệnh khoa học để khống chế bệnh tốt nhất.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã