alt='bị viêm gan b có mang thai được không?'
bị viêm gan b có mang thai được không? bị viêm gan b có mang thai được không?

bị viêm gan b có mang thai được không?

viêm gan b là bệnh nguy hiểm có thể lây truyền từ mẹ sang con. Ước tính 90% trẻ em có thể lây viêm gan b từ mẹ mắc viêm gan b nếu không có biện pháp phòng tránh.
>> nguyên nhân viêm gan b
>> thời gian ủ bệnh viêm gan b là bao lâu?

viêm gan b có thể lây từ mẹ sang con

bỊ viêm gan b có mang thai ĐƯỢc không?

mắc viêm gan b vẫn có thể mang thai bình thường. tuy nhiên nguy cơ lây cho bé là rất lớn đặc biệt là những người mẹ mắc viêm gan b ở thể hoạt động.
viêm gan b gần như không lây cho bé trong quá trình mang thai mà lây nhiễm qua quá trình sinh nở. tỉ lệ lây nhiễm cho bé trong 3 tháng đầu là 1%. 3 tháng giữa khoảng 10%, 3 tháng cuối là 60-70%, trong quá trình sinh nở khoảng 90%. do trong quá trình sinh nở có xảy ra trầy xước bé tiếp xúc với máu của mẹ.

làm gì giúp bé sinh ra không mẮc viêm gan tỪ mẸ

Để bé không mắc viêm gan b từ mẹ, trước khi mang thai mẹ có thể điều trị viêm gan b về thể lành vì ở thể này tỉ lệ lây nhiễm viêm gan b thấp hơn viêm gan b ở thể hoạt động.
tiêm huyết thanh cho bé ngay sau khi sinh. sau đó tiêm phòng vacxin cho bé ở vị trí khác trên cơ thể theo công thức 3 mũi (mũi 1 sau khi sinh, tiêm mũi 2 khi trẻ 1 tháng tuổi, tiêm mũi 3 khi trẻ được 6-12 tháng. và tiêm nhắc lại sau 15 năm sẽ giúp bé của bạn không mắc viêm gan b từ mẹ.

tiêm vacxin cho bé sau sinh giúp phòng viêm gan b hiệu quả

lƯu ý

viêm gan b tuy lây nhiễm cho bé trong quá trình mang thai nhưng các mẹ hoàn toàn có thể kiểm soát và hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm viêm gan b cho bé. do đó, mẹ mắc viêm gan b trong giai đoạn thai kỳ cần chú ý khám định kỳ để kiểm tra độ hoạt động của virus và dùng thuốc nếu trong trường hợp nguy hiểm.
sữa mẹ có virus viêm gan b, tuy nhiên nếu bé đã được tiêm phòng thì mẹ hoàn toàn yên tâm cho bé bú mẹ. do trong sữa mẹ có nhiều chất tốt cho sự phát triển của bé.
nguồn: phòng khám gan kim mã