alt='bị viêm gan b có đi nước ngoài được không?'
bị viêm gan b có đi nước ngoài được không? bị viêm gan b có đi nước ngoài được không?

bị viêm gan b có đi nước ngoài được không?

hỎi:

chào bác sỹ, cháu năm nay 18 tuổi và đang có dự định du học úc. cháu từng mắc viêm gan b cấp tính phải điều trị bằng thuốc nhưng hiện nay đã khống chế được bệnh. trong quá trình tìm hiểu thông tin du học, cháu có nghe nhiều người nói rằng nếu đã hoặc đang mắc viêm gan b, xét nghiệm hbsag cho kết quả dương tính, thì sẽ không được nhập cảnh vào nhiều quốc gia. vậy xin bác sỹ giải đáp giúp cháu bị viêm gan b có đi nước ngoài được không ạ? cháu xin cám ơn
(thu trang, hà nội)

bị viêm gan b có đi nước ngoài được không?
bị viêm gan b có đi nước ngoài được không?

trẢ lỜi:

chào cháu,

hiện nay, để được cấp visa đi nước ngoài, cháu cần phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khoẻ tại các phòng khám do lãnh sự quán chỉ định.

viêm gan b là một loại virus nguy hiểm và rất dễ lây lan trong cộng đồng. tỷ lệ lây nhiễm của virus viêm gan b hiện nay cao hơn so với hiv khoảng 50 – 100 lần. bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nặng nề tại gan như xơ gan, ung thư gan, gây ảnh hưởng cho cuộc sống và đe doạ trực tiếp tính mạng của người bệnh. vì thế, tại một số quốc gia có lệnh cấm nhập cảnh đối với những người mắc bệnh viêm gan b, đặc biệt là những người đi theo hình thức xuất khẩu lao động. tuy nhiên, hiện nay, chưa có lệnh cấm đối với các đối tượng du học sinh. với trường hợp của cháu, nếu kết quả kiểm tra sức khoẻ của lãnh sự quán cho thấy men gan và nồng độ virus viêm gan b trong cơ thể cháu ổn định, viru không có khả năng lây lan thì cháu hoàn toàn có thể được chấp thuận cấp xét visa để đi du học. vì vậy cháu hoàn toàn có thể yên tâm.
chúc cháu sức khoẻ và thành công!
nguồn: phòng khám gan kim mã