alt='bị bệnh viêm gan b có bị lây không?'
bị bệnh viêm gan b có bị lây không? bị bệnh viêm gan b có bị lây không?

bị bệnh viêm gan b có bị lây không?

viêm gan b dễ dẫn tới biến chứng như xơ gan, chai gan hoặc nguy hiểm hơn là ung thư gan gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. vậy khi bị bệnh viêm gan b có lây không?

bị viêm gan b có lây không
bị viêm gan b có lây không


bỊ bỆnh viêm gan b có bỊ lây không?


viêm gan b là căn bệnh có diễn biến bệnh rất khó lường, diễn biến bệnh khó đoán trước, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b rất khó để có thể biết được mình mắc bệnh viêm gan b thông qua những biểu hiện lâm sàng vì những biểu hiện bệnh không rõ ràng, mờ nhạt hoặc dễ nhầm lẫn với những triệu chứng bệnh lý thông thường khác.

chắc hẳn là có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b hoặc những người sống cùng với người bệnh viêm gan b lo lắng không biết khi bị bệnh viêm gan b có bị lây không? viêm gan b lây qua đâu và cần làm những gì để có thể khống chế được tốt nhất những diễn biến của bệnh?

các con đường lây nhiễm bệnh viêm gan b
các con đường lây nhiễm bệnh viêm gan b

khi bị bệnh viêm gan b bệnh dễ lây nhiễm từ người bệnh sang cho người bệnh lành tính khác. viêm gan b có thể lây nhiễm qua đường máu, lây nhiễm qua đường tình dục hoặc lây nhiễm từ mẹ sang con, các vật dụng cá nhân có nhiễm máu của người bệnh cũng là con đường dễ lây nhiễm viêm gan b sang cho người bệnh lành tính khác nếu như người bệnh có tiếp xúc không an toàn với người bị viêm gan b.

tuy nhiên, mặc dù viêm gan b là căn bệnh dễ lây nhiễm nhưng viêm gan b lại không dễ lây nhiễm qua đường ăn uống, ôm, hôn hay các cử chỉ thân thiết hàng ngày. vì thế, những người khi sống chung trong một gia đình với người bệnh viêm gan b hoàn toàn có thể an tâm.

viêm gan b có thể được phòng ngừa hiệu quả bằng việc tiêm phòng vaccine viêm gan b đối với những bệnh nhân chưa có kháng thể viêm gan b, còn đối với những bệnh nhân khi không may mắc phải căn bệnh này thì người bệnh cần chủ động có những biện pháp phòng ngừa bệnh cụ thể để hạn chế lây nhiễm sang cho người bệnh khác. 

khi bị bệnh viêm gan b, người bệnh không nên quá lo lắng và cần có những biện pháp khống chế bệnh hiệu quả. viêm gan b nếu như được phát hiện sớm có thể khống chế được những diễn biến mà bệnh viêm gan b. Điều trị viêm gan b là việc quan trọng đối với sức khỏe của người bệnh, đông y hay tây y đều có thể điều trị rất tốt căn bệnh này, tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo người bệnh nên điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.