alt='Bệnh viêm gan B nguy hiểm như thế nào?'
Bệnh viêm gan B nguy hiểm như thế nào? Bệnh viêm gan B nguy hiểm như thế nào?

bệnh viêm gan b nguy hiểm như thế nào?

viêm gan b hiện nay được coi là đại dịch toàn cầu, bởi số lượng người mắc viêm gan b trên thế giới rất lớn. việt nam thuộc nước có tỉ lệ lưu hành viêm gan b cao nhất thế giới. khoảng 20% dân số việt nam bị mắc viêm gan b. nên bệnh viêm gan b là bệnh rất nguy hiểm.
>> viêm gan b có di truyền không?
bệnh viêm gan b nguy hiểm như thế nào?
viêm gan b là bệnh gây tổn thương gan

viêm gan b nguy hiỂm nhƯ thẾ nào

viêm gan b là bệnh vô cùng nguy hiểm vì:
  • tỉ lệ lây nhiễm cao: virus viêm gan b có thể tồn tại nhiều ngày ngoài môi trường và chỉ bị phá hủy ở nhiệt độ cao. do đó ở môi trường tự nhiên viêm gan b vẫn tồn tại và vẫn có thể lây nhiễm cho người khác. có cùng con đường lây truyền nhưng virus viêm gan b có tốc độ lây nhiễm gấp 100 lần so với virus hiv. do đó bệnh này bạn rất dễ mắc phải.
  • triệu chứng viêm gan b không rõ ràng: người mắc viêm gan b đa phần không thể tự phát hiện bệnh thông qua các triệu chứng bên ngoài cơ thể. do đó muốn phát hiện chính xác bệnh thường phải thông qua các xét nghiệm chẩn đoán viêm gan b.
  • viêm gan b là một bệnh rất dễ gây biến chứng: do bệnh khó nhận biết nên lúc người bệnh phát hiện bệnh thường chuyển sang giai đoạn nặng, nhiều người đã chuyển sang xơ gan. Ước tính 20% người mắc viêm gan b có nguy cơ tiến triển thành xơ gan và ung thư gan.
bệnh viêm gan b nguy hiểm như thế nào?
viêm gan b có thể gây biến chứng xơ gan và ung thư gan
theo ước tính của tổ chức y tế thế giới, hàng năm có khoảng hơn 600 000 người chết do hậu quả của virus viêm gan b gây ra. và con số này vẫn chưa có tín hiệu giảm. mặc dù tỉ lệ người tiêm phòng vacxin viêm gan b đã gia tăng, nhưng tỉ lệ người lớn không biết mình mắc viêm gan b rất nhiều do đó viêm gan b vẫn là thách thức lớn với nhiều nước trên thế giới đặc biệt là việt nam với khoảng 1/5 dân số mắc căn bệnh này.bạn đã biết điều trị bệnh viêm gan ở đâu cho hiệu quả chưa?

viêm gan b là bệnh nguy hiểm. do đó tầm soát, kiểm tra bệnh là một việc làm hết sức quan trọng. hãy bảo vệ lá gan của bạn từ bây giờ.
nguồn: phòng khám gan kim mã