alt='Bệnh viêm gan B điều trị có dứt hẳn được không?'
Bệnh viêm gan B điều trị có dứt hẳn được không? Bệnh viêm gan B điều trị có dứt hẳn được không?

bệnh viêm gan b điều trị có dứt hẳn được không?

viêm gan b là căn bệnh nguy hiểm, là nỗi lo lắng với người bệnh mắc phải nó. Điều trị viêm gan b đang là vấn đề nhức nhối nhận được sự quan tâm của nhiều người. vậy viêm gan b điều trị có hết không.

>> viêm gan b và cách điều trị bệnh hiệu quả
>> Điều trị viêm gan b ở đâu?

phân loẠi viêm gan b

viêm gan b bao gồm thể cấp tính và mãn tính

viêm gan b bao gồm thể cấp tính và mãn tính
viêm gan b được chia làm hai thể chính:
  • cấp tính: Ở thể viêm gan b cấp tính, có đến 90% trường hợp người bệnh có thể tự đào thải virus và khỏi hoàn toàn cũng như tạo được kháng thể miễn dịch suốt đời. trong giai đoạn cấp tính, đa số người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi và có các biện pháp hỗ trợ thích hợp.
  • mãn tính: nếu viêm gan b mãn tính ở dạng không hoạt động chỉ cần theo dõi định kỳ, chưa cần điều trị. còn nếu viêm gan b mãn tính ở dạng hoạt động, thì bác sĩ sẽ căn cứ vào trường hợp cụ thể để đưa ra phác đồ và lựa chọn thuốc điều trị phù hợp với bệnh nhân. mục tiêu của việc điều trị là ức chế không cho virus sinh sôi, tốt nhất là đưa chúng về trạng thái ngủ yên để hạn chế xơ gan, ung thư gan.

viêm gan b ĐiỀu trỊ có hẾt không?

viêm gan b mãn tính không thể điều trị hoàn toàn virus

viêm gan b mãn tính không thể điều trị hết hoàn toàn virus
viêm gan b mãn tính không thể điều trị hết hoàn toàn mà như phần trên đã nói, các biện pháp hiện nay chỉ có thể ức chế virus hoạt động và hạn chế biến chứng mà thôi, chứ chưa thể tiêu diệt hoàn toàn virus trong cơ thể bệnh nhân. vì thế, hầu hết các bệnh nhân viêm gan b cần kiên trì điều trị à một số trường hợp có thể phải điều trị suốt đời.
phòng bệnh hơn chữa bệnh! mỗi chúng ta cần có ý thức kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện xem đã mắc viêm gan b hay chưa. nếu chưa thì nên đi tiêm phòng ngay để ngăn ngừa lây nhiễm căn bệnh này. còn nếu đã mắc bệnh thì cần tuân thủ theo điều trị của bác sĩ, không được tự ý dùng thuốc để tránh tiền mất tật mang.
 
>> Mời xem thêm: Điều trị viêm gan B mãn tính bằng thuốc nam có trị dứt điểm bệnh không
nguồn: phòng khám gan kim mã