alt='Bệnh viêm gan B có thể điều trị tại nhà không?'
Bệnh viêm gan B có thể điều trị tại nhà không? Bệnh viêm gan B có thể điều trị tại nhà không?

Bệnh viêm gan B có thể điều trị tại nhà không?

HỎI:

Chào bác sĩ, bố cháu năm nay gần 52 tuổi. Dạo gần đây cháu thấy bố cháu có một số biểu hiện của bệnh viêm gan B (cháu thấy thông tin trên mạng) như là bố cháu yếu hẳn, nằm nhiều và mắt cũng hơi vàng. Cháu sợ là bố cháu bị viêm gan B nhưng giục đi khám thì bố cháu không chịu đi. Bác sĩ cho cháu hỏi như thế có phải bố cháu mắc bệnh viêm gan B rồi không và có thuốc nào điều trị tại nhà không ạ?

Cháu xin chân thành cảm ơn

 

 

TRẢ LỜI:

Chào bạn. Biểu hiện vàng da, vàng mắt là biểu hiện của rất nhiều bệnh, chứ không riêng gì viêm gan B. Qua thông tin của cháu chia sẻ thì không thể có kết luận chính xác là bố cháu hiện nay có nhiễm viêm gan B hay không. Có thể bố cháu đang mắc một hoặc nhiều bệnh gan mật nào đó. Bây giờ quan trọng nhất là cháu phải thuyết phục bố cháu là phải đi bệnh viện hoặc phòng khám để làm các xét nghiệm chẩn đoán là bố cháu đang mắc bệnh gi. Các bệnh về gan thường không có biểu hiện gì đặc biệt, bố cháu đã có những biểu hiện như trên thì có lẽ bệnh cũng khá nặng đó. Không nên chần chừ mà phải đi khám ngay lập tức.

Bệnh viêm gan B có thể điều trị tại nhà không?

Còn việc điều trị viêm gan B thì hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc đặc hiệu trị dứt điểm bệnh viêm gan B. Các thuốc hiện nay chỉ có tác dụng ức chế virus về thời kỳ ổn định. Nên việc điều trị viêm gan B không thể tự ý mua thuốc mà phải tuân theo chỉ định của bác sĩ. Nếu sử dụng thuốc chữa bệnh không đúng chủng loại và liều lượng có thể gây ngộ độc gan và khiến virus phát triển nhanh hơn.

Cháu nên đưa bố đi đến các phòng khám chuyên gan để được tầm soát bệnh sớm để có thể ngăn ngừa những biến chứng không mong muốn xảy ra.

Phòng khám Gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại Hà Nội được nhiều người tin tưởng. Là địa chỉ chuyên khám và điều trị các bệnh về gan như viêm gan A, B, C hay xơ gan, ung thư gan với những phác đồ điều trị hiện đại nhất hiên nay đã trị bệnh thành công cho rất nhiều người. Để được thăm khám và đặt lịch khám sớm nhất hãy liên hệ cho chúng tôi qua đường dây nóng 0437 181 999 hoặc có thể đến ngay địa chỉ phòng khám để được trực tiếp thăm khám và chẩn đoán bệnh chính xác nhất

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã