alt='bệnh viêm gan b có cần dùng thuốc suốt đời không?'
bệnh viêm gan b có cần dùng thuốc suốt đời không? bệnh viêm gan b có cần dùng thuốc suốt đời không?

bệnh viêm gan b có cần dùng thuốc suốt đời không?

viêm gan b là một bệnh mãn tính nguy hiểm không chỉ bởi khả năng lây truyền mạnh mà còn có thể dẫn tới nhiều biến chứng như xơ gan, ung thư gan gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ và tính mạng của người bệnh. chính vì thế, khi mắc viêm gan b, việc điều trị sớm và tích cực là vô cùng cần thiết.

bỆnh viêm gan b có cẦn dùng thuỐc suỐt ĐỜi không?

viêm gan b là căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến xơ gan, chai gan hoặc ung thư gan nếu không tiến hành điều trị sớm. vì vậy, rất nhiều người bệnh khi mắc viêm gan b thường rơi vào trạng thái hoang mang, lo lắng.

theo các bác sỹ phòng khám gan kim mã, bệnh nhân viêm gan b trước khi dùng thuốc cần làm các xét nghiệm chẩn đoán tình trạng, mức độ bệnh để có phương án điều trị phù hợp, đúng đắn và hiệu quả nhất. sử dụng các loại thuốc kháng virus là phương pháp điều trị viêm gan b phổ biến nhất hiện nay. 

do thuốc chỉ có tác động ức chế sự nhân lên của virus chứ không tiêu diệt được chúng nên khi dừng thuốc, có khả năng siêu vi sẽ hoạt động và bùng phát trở lại. vì thế trong nhiều trường hợp, người bệnh phải dùng thuốc trong thời gian dài, thậm chí là cả đời. những trường hợp điều trị hiệu quả, có thể xem xét ngưng thuốc nhưng vẫn phải được theo dõi chặt chẽ vì nguy cơ tái phát rất cao.

Điều trị viêm gan b tới khi ức chế hoạt động của virus có thể dừng thuốc

Điều trị viêm gan b tới khi ức chế hoạt động của virus có thể dừng thuốc

Đối với những bệnh nhân mắc viêm gan b đang điều trị bằng thuốc thì cần tiến hành khám bệnh định kì từ 3 - 6 tháng/ lần để theo dõi sự phát triển của bệnh cũng như có biện pháp phòng ngừa hiệu quả một số biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

các bác sỹ phòng khám gan kim mã cho biết, viêm gan b là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. do đó, khi mắc viêm gan b, người bệnh cần tới các phòng khám gan uy tín để thăm khám, xác định chính xác tình trạng bệnh từ đó có biện pháp khống chế viêm gan b kịp thời. không nên tự ý dùng thuốc tránh làm bệnh tăng nặng.

nguồn: phòng khám gan kim mã