alt='bệnh viêm gan b biến chứng thành ung thư gan do dùng bia rượu'
bệnh viêm gan b biến chứng thành ung thư gan do dùng bia rượu bệnh viêm gan b biến chứng thành ung thư gan do dùng bia rượu

bệnh viêm gan b biến chứng thành ung thư gan do dùng bia rượu

chắc hẳn chúng ta đều biết bia rượu là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm, đe dọa tính mạng của con người khi họ sử dụng rượu một cách quá mức, rượu tác động mạnh, trực tiếp đến các bộ phận của cơ thể, nhất là gan. khi người mang mầm bệnh viêm gan b uống rượu bia nữa thì nguy cơ bị ung thư gan là rất cao.

 

viêm gan b biẾn chỨng thành ung thƯ gan do dùng bia rƯỢu

viêm gan virus b là một căn bệnh truyền nhiễm ở những người do vius viêm gan b (hbv) gây ra, một bệnh để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng là viêm gan virus b mãn tính, xơ gan thậm chí có thể dẫn tới ung thư gan. có hơn 30% bệnh nhân viêm gan b không hề có bất cứ một dấu hiệu hoặc triệu chứng nào đáng kể. tuy nhiên, theo mức độ đáp ứng của từng cơ thể mà người bệnh có biểu hiện lâm sàng khác nhau, từ nhẹ vừa đến nặng, một số dấu hiệu thường gặp đó là: mệt mỏi, đau mỏi, cơ khớp, rối loạn tiêu hoá, buồn nôn, nôn vàng da, vàng mắt, đau tức nặng hạ sườn phải, nước tiểu vàng.

khả năng thải độc của gan thông thường chỉ nằm trong một giới hạn nhất định. khi cơ thể dung nạp một lượng bia rượu quá lớn khiến gan không thể lọc hết các chất độc, từ đó các tế bào gan bị thương tổn và bị thay thế thành mô sẹo, hay mô xơ, gây ra tình trạng xơ gan mãn tính và dẫn đến ung thư gan. Đặc biệt, là ở những người mắc viêm gan b, c có nguy cơ mắc ung thư gan cao hơn nếu họ dùng nhiều bia rượu do bia rượu có thể tương tác với virus viêm gan b, c đẩy tăng nguy cơ bị ung thư gan lên gấp nhiều lần. hiện nay, gần 5% – 10% những người bị nhiễm virus viêm gan b, trong đó có khoảng 20% những người nhiễm virus viêm gan c có nguy cơ biến chứng sang xơ gan tức là các mô gan dần dần bị thay thế các sợi xơ trong vòng từ 10 – 20 năm sau thời gian gan bị nhiễm. trường hợp bị xơ gan hoàn toàn sẽ dẫn đến ung thư gan là rất cao , khoảng 80% số người mắc bệnh.

người viêm gan b uống rượu dễ biến chứng thành ung thư gan

Để hạn chế những nguy cơ biến chứng của bệnh viêm gan b xảy ra, các bác sĩ phòng khám gan kim mã thường khuyên người bệnh tuyệt đối không sử dụng bia rượu trong thời gian bị bệnh. ngoài ra, người bệnh không nên tự ý tiến hành điều trị bệnh viêm gan b bằng bất cứ phương pháp nào khi chưa qua thăm khám vì có thể ảnh hưởng xấu đến gan và sức khỏe người bệnh.

viêm gan b là một bệnh nguy hiểm và có những diễn biến rất khó lường, do đó, một khi mắc viêm gan b thì người bệnh cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh, từ đó, các bác sĩ mới đưa ra được các phác đồ điều trị bệnh đúng đắn nhất. mọi thắc mắc về bệnh lý về gan,  các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được các bác sĩ của chúng tôi sẵn lòng giải đáp miễn phí.

nguồn: phòng khám gan kim mã