alt='bệnh viêm gan b âm tính là gì?'
bệnh viêm gan b âm tính là gì? bệnh viêm gan b âm tính là gì?

bệnh viêm gan b âm tính là gì?

viêm gan b là tình trạng gan bị tấn công do virus viêm gan b gây ra. bệnh có nguy cơ trở nên mãn tính và hình thành suy gan phức tạp, xơ gan hay ung thư gan. hiện nay viêm gan b là căn bệnh khó chữa và khó điều trị, mục đích chính của việc điều trị đó chính là khống chế và ngăn ngừa sự sinh sôi của virus viêm gan b và điều quan trọng hướng tới trong quá trình điều trị đó chính là đưa tình trạng viêm gan b trở về âm tính. vậy viêm gan b âm tính có nghĩa là gì?

 

viêm gan b âm là gì?

khi xét nghiệm máu ra kết quả âm tính với viêm gan b thì sẽ xảy ra hai trường hợp. một là bạn chưa bị nhiễm viêm gan b. hai là, nếu trước đây bạn từng bị viêm gan b và vẫn đang điều trị thì kết quả xét nghiệm viêm gan b âm tính cho thấy việc điều trị của bạn đã thành công bước đầu, bởi kết quả xét nghiệm cho thấy không phát hiện ra virus viêm gan b (hay nói đúng hơn là hàm lượng virus thấp hơn ngưỡng cho phép để coi là nhiễm bệnh). trong  quá trình điều trị bệnh của bạn đã giúp cải thiện chức năng miễn nhiễm của thân và đẩy lùi sự diễn tiến của bệnh viêm gan b.

>> Mời xem thêm: Biểu hiện viêm gan B âm tính như thế nào

thế nhưng, việc điều trị để viêm gan b âm tính là chuyện khá ít xảy ra. bởi theo khảo sát, mỗi năm chỉ có khoảng 3% người mang virus viêm gan b có thể chuyển về âm tính. khoảng 25% người mang virus sẽ có một vài triệu chứng và khoảng 10-25% gan không có tổn thương bệnh lý rõ ràng. và khoảng 75-95% bệnh lý gan xuất hiện những tổn thương ở những mức độ nhẹ, vừa và nghiêm trọng. gần 10% người bệnh sẽ chuyển thành xơ gan hoặc ung thư gan.

bệnh viêm gan b âm tính là gì?

người bệnh viêm gan b chuyển âm tính căn bản coi như đã bước vào thời đoạn phục hồi vì kết quả xét nghiệm máu không phát hiện được virus hbv do hàm lượng virus rất thấp nên có thể ngưng dùng thuốc. tuy nhiên, các bác sĩ phòng khám gan kim mã cũng khuyên người bệnh rằng, cứ sau khoảng 3 đén 6 tháng thì người bệnh nên đến bệnh viện soát chức năng gan một lần vì viêm gan b mãn tính không có thuốc trị dứt điểm mà chỉ có thể khống chế sự diễn biến của bệnh. 

>> Mời xem thêm: Xét nghiệm viêm gan B ở đâu chính xác nhất

trên đây là sự giải thích của các bác sĩ chuyên gan phòng khám kim mã về viêm gan b âm tính là gì? Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh viêm gan các bạn vui lòng liên hệ tới phòng khám gan kim mã theo số điện thoại 0437 181 999 để được giải đáp và tư vẫn miễn phí.

nguồn: phòng khám gan kim mã