alt='Bệnh gan có những biểu hiện gì? '
Bệnh gan có những biểu hiện gì? Bệnh gan có những biểu hiện gì?

Bệnh gan có những biểu hiện gì?

Bệnh gan thường khiến chức năng gan suy giảm hoặc mất dần, người bệnh khi mắc bệnh gan nói chung cần được phát hiện bệnh sớm và có những biện pháp điều trị bệnh đúng đắn để phòng ngừa ảnh hưởng xấu của bệnh, vậy khi chúng ta mắc bệnh gan thì bệnh gan có những biểu hiện gì?

BỆNH GAN CÓ NHỮNG BIỂU HIỆN GÌ?

Người bệnh khi mắc bệnh về gan nói chung có thể xuất hiện một số triệu chứng đặc trưng như:

Chế độ ăn uống thay đổi. Người bệnh khi mắc bệnh gan nói chung sẽ khiến cho khả năng tiêu hóa kém đi, người bệnh luôn cảm thấy chán ăn, ăn uống kém ngon, khó tiêu, đầy bụng… điều này có thể dẫn tới giảm cân, rối loạn chức năng gan gây ra tình trạng thiếu máu và hay người bệnhcó cảm giác buồn nôn… đây đều là những dấu hiệu của bệnh gan thường thấy. Người bệnh khi mắc bệnh gan cũng thường cảm thấy đau đầu, chóng mặt, co thắt, trầm cảm dễ cáu gắt.

Người bệnh khi mắc bệnh gan cũng có những dấu hiệu lạ ở vùng bụng, vùng gan bị to lên, biểu hiện bệnh gan khi nặng hơn có thể như sưng dưới hạ sườn bên phải, triệu chứng này gây áp lực nặng nề lên cơ hoành và điều này khiến bạn đau khi thở cũng là biểu hiện của bệnh gan.

Bệnh gan có những biểu hiện gì?

Bệnh gan có những biểu hiện gì?

Vùng bụng căng trướng, bệnh gan có thể gây ra tình trạng bụng báng do ứ đọng dịch trong khoang ổ bụng khi bệnh chuyển sang giai đoạn cổ trướng. Mẩn ngứa, mề đay, mụn nhọt cũng là biểu hiện bệnh gan thường thấy. Đây cũng là dấu hiệu của bệnh gan mà người bệnh nên lưu ý.

Da có dấu hiệu đổi màu. Người bệnh khi mắc bệnh gan nói chung thường bị vàng da, vàng mắt, sạm da, đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan ở giai đoạn cấp tính nói chung thì người bệnh khi mắc bệnh gan thì triệu chứng vàng da có thể mất đi sau một thời gian, tuy nhiên, đây không phải là triệu chứng khỏi bệnh. Nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan rất lo lắng không biết bệnh gan có lây không và bệnh gan lây qua đường nào?

Vàng móng, nước tiểu vàng… cũng là dấu hiệu bệnh gan, tình trạng bệnh này xuất hiện là do chức năng gan suy giảm, khả năng lọc máu kém đi khiến cho người bệnh bị gia tăng sắc tố mật và xuất hiện tình trạng bệnh này.

Nôn ra máu, đi cầu phân đen hoặc có máu. Xuất huyết tiêu hóa có thể xuất hiện do bể các tĩnh mạch thực quản, dạ dày, ruột; khi các bệnh gan gây ra tắc nghẽn dòng máu qua gan. Sự chảy máu dẫn đến đi cầu ra máu hay phân đen. Khi mắc bệnh gan thì người bệnh gan nên ăn gì để có thể khắc phục được tình trạng này?

Bệnh gan nói chung là căn bệnh có biểu hiện bệnh thầm lặng, chính vì thế người bệnh khi mắc căn bệnh này thì bệnh đều ở giai đoạn muộn, người bệnh khi mắc căn bệnh này cần được điều trị sớm và áp dụng đúng phương pháp thì mới có thể ngăn chặn bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó người bệnh cũng nên có chế độ ăn uống cân đối và khoa học để có thể nâng cao hiệu quả của việc điều trị bệnh bằng thuốc.

>>Xem thêm:
bệnh viêm gan b chữa được không,
nguyên nhân gây xơ gan,
bệnh viêm gan b điều trị như thế nào

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã