alt='bạn hiểu gì về bệnh viêm gan b?'
bạn hiểu gì về bệnh viêm gan b? bạn hiểu gì về bệnh viêm gan b?

bạn hiểu gì về bệnh viêm gan b?

theo tổ chức y tế thế giới nghiên đã cứu thì ước tính hiện nay có hơn 400 triệu người trên thế giới mắc căn bệnh viêm gan b mãn tính và khoảng 2 tỷ người mang trong người virus viêm gan b, đây là một con số thật đáng. hiện nay, việt nam là một trong số các nước tỷ lệ mắc bệnh viêm gan b cao nhất thế giới với khoảng 25% dân số. vậy bạn có hiểu gì về bệnh viêm gan b chưa?  và liệu bạn có nằm trong số những người mắc bệnh viêm gan b?

 

bẠn hiỂu gì vè bỆnh viêm gan b?

cuộc sống hiện nay ngày càng trở nên văn minh và hiện đại và thiết bị y tế khoa học gày càng phát triển nhưng nguy cơ diễn tiến tình trạng bệnh viêm gan b ở nước ta ngày càng gia tăng và chưa có thuốc đặc trị khống chế được. vậy viêm gan b là căn bệnh gì mà đáng sợ như vây?

viêm gan b do một loại virus siêu vi b gây ra. siêu vi b  dễ gây đến tổn thương tới lá gan gây suy gan, xơ gan đặc biệt là biến chứng ung thư gan, số người mắc bệnh viêm gan b có tỷ lệ mắc ung thư gan cao hơn người bình thường khoảng 100 lần so với người nhiễm virus hiv.

người bệnh nhiễm virus viêm gan b dưới 6 tháng  thì được gọi là viêm gan cấp tính. còn nếu virus tồn tại trên cơ thể người bệnh trên 6 tháng thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, lúc này khả năng điều trị vô cùng khó khăn. viêm gan b thường có những biểu hiện như: mệt mỏi, đau đầu, sốt nhẹ, đau sườn bụng phải, vàng da …

viêm gan b là căn bệnh nguy hiểm với những biến chứng như xơ gan hay ung thư gan

Đặc biệt một điều rằng virus viêm gan b được lây truyền chủ yếu qua con đường máu và những con đường như quan hệ tình dục và mẹ sang con.

hiện nay, bệnh viêm gan b khó phát hiện ở những người bình thường vì bệnh ở giai đoạn đầu không có biểu hiện bệnh cụ thể, vì vậy mỗi người chúng ta nên tạo thói quen thường xuyên theo dõi cơ thể mình, đi khám sức khỏe định kì trung bình 3-6 tháng để có thể phát hiện bệnh sớm và có những phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

tuy nhiên khác với bệnh hiv hay viêm gan c, viêm gan b hiện nay đã có vacxin phòng bệnh. chính vì vậy, các bác sĩ phòng khám gan kim mã thường khuyên mọi người, cần kiểm tra sức khỏe đã có miễn dịch với viêm gan b chưa, nếu chưa cần tiêm phòng để phòng tránh bệnh một cách an toàn nhất. và có điều rất quan trọng đó chính là một  khi mắc bệnh viêm gan b thì người bệnh không nên tự ý tiến hành điều trị bệnh viêm gan b bằng bất cứ phương pháp nào khi chưa qua thăm khám vì có thể ảnh hưởng xấu đến gan và sức khỏe người bệnh.

nếu các bạn còn thắc mắc hay câu hỏi nào về bệnh viêm gan b nói riêng và những bệnh về gan khác nói chung , vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0437 181 999 để được các bác sĩ phòng khám gan kim mã của chúng tôi tư vẫn miễn phí.

nguồn: phòng khám gan kim mã