alt='Bạn đã biết các nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ?'
Bạn đã biết các nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ? Bạn đã biết các nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ?

Bạn đã biết các nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ là gì? Nguyên nhân nào có nguy cơ cao nhất? Tất cả sẽ được phân tích đầy đủ nhất và chi tiết nhất. Trước hết hãy xem gan nhiễm mỡ là gì?

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh rất hay gặp trong cuộc sống hiện nay nhất là khi cuộc sống hiện đại quá đầy đủ khiến cho khẩu phần ăn của các hộ gia đình được nâng lên. Chính vì thế, căn bệnh này có thể hỏi thăm bất cứ ai việc nắm bắt được những nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ sẽ có thể tìm ra phương pháp ngăn ngừa bệnh hiệu quả. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ mà người bệnh cần lưu ý.

TỔNG HỢP CÁC NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN GAN NHIỄM MỠ

  • Ăn uống không khoa học. Trong chế độ ăn uống hàng ngày nếu như chúng ta thường xuyên ăn quá nhiều chất béo và chất đường, nhất là ăn nhiều đồ ăn nhanh và ăn ít rau củ thì nguy cơ gây ra bệnh gan nhiễm mỡ là rất lớn.
  • Ít vận động: Thường những người mắc gan nhiễm mỡ thường là những người làm việc văn phòng do tính chất công việc mà không có thời gian cho vận động để đào thải lượng mỡ ra khỏi cơ thể. Chính vì vậy mà khiến cho mỡ tích tụ hầu hết trong gan và dẫn đến xuất hiện gan nhiễm mỡ.
  • Tăng mỡ máu: Lượng lipid máu (bao gồm cả tăng triglyceride máu, tăng hàm lượng cholesterol trong máu hoặc cả hai) thường luôn đi kèm cùng gan nhiễm mỡ với tỷ lệ tương đối cao. Khi chữa trị căn bệnh này bằng việc thay đổi chế độ ăn thì hàm lượng chất béo và ăn ít đi lượng thịt, cá cũng là cách để có thể tăng thêm thật nhiều rau xanh, đậu hạt, ăn ít đồ ngọt,trái cây, hạn chế rượu bia. Và thói quen tốt sẽ đến với bệnh nhân mỗi ngày tự khắc lượng mỡ cũng sẽ tiêu hao đi một phần.

Mỡ máu là một trong những nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ

  • Ngoài hai nguyên nhân chính trên thì bệnh gan nhiễm mỡ còn có thể do nội tiết, bệnh tiểu đường, rối loạn dinh dưỡng, sự oxy hóa acid béo ở gan bị suy giảm,… Thói quen dùng thuốc không đúng cách cũng có nhiều người mắc phải do nguyên nhân này.

Như thế là những nguyên nhân trên đã đủ để bạn có kiến thức cơ bản về gan nhiễm mỡ dựa vào đó mỗi bệnh nhân có thể soi xét lại bản thân xem mình đang gặp vấn đề gan nhiễm mỡ từ đâu, điều đó có tác dụng rất lớn để bác sỹ có thể tư vấn chính xác hơn nữa về cách điều trị bệnh.

Nếu bạn mắc bệnh nhưng không có nguyên nhân nào như liệt kê bên trên, hãy xem thêm thông tin tại địa chỉ http://benhviemgan.net/Nguyen-nhan-cua-benh-gan-nhiem-mo-la-gi.html để tìm hiểu chi tiết những nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ.