alt='Bài thuốc Đông Y chữa bệnh gan nhiễm mỡ '
Bài thuốc Đông Y chữa bệnh gan nhiễm mỡ Bài thuốc Đông Y chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Bài thuốc Đông Y chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh thường gặp, có nhiều nguyên nhân gây ra, có một nguyên nhân là do rượu. Đặc biệt ở nước ta tỷ lệ những người uống rượu là cao nhất trên toàn thế giới. Do đó việc nắm bắt và chữa bệnh càng trở thành khó khăn hơn thế.

So với người mắc bệnh gan nhiễm mỡ do nguyên nhân khác thì người mắc bệnh gan nhiễm mỡ do rượu sẽ khác biệt hơn nữa, đó là phải cai được rượu. Tuyệt đối không dùng lại vì sẽ có khả năng sẽ gây ra các hậu quả tồi tệ hơn nữa. Gan chính là bộ phận quan trọng bảo đảm cho việc lọc những chất độc ra khỏi cơ thể. Uống quá nhiều rượu sẽ gây ra những rối loạn trong gan.

Để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ thường có 2 hướng là đông y và tây y. Ngày nay, y khoa tăng trưởng mạnh và phát triển mạnh nên sẽ có nhiều khả năng điều trị bệnh này theo hướng tây y rất tốt. Ngoài ra cũng có một số bài thuốc đông y chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả Tuy vậy hãy cân nhắc ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Vì mỗi bài thuốc sẽ phù hợp với phương pháp điều trị của từng người.

Sử dụng thuốc Đông Y chữa gan nhiễm mỡ rất hiệu quả

NHỮNG BÀI THUỐC NAM CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ NÊN THAM KHẢO

Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ 1: Cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: Trà khô, trạch tả và trà khô: Đem hai vị thuốc trên hãm với nước sôi trong khoảng 20 phút là có thể uống được. Bài thuốc này có tác dụng bảo vệ gan, giúp làm tiêu mỡ, lợi tiểu và giảm béo.

Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ 2 cũng cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: trà khô, uất kim, cam thảo và mật ong thêm một chút cam thảo rồi thái vụn các nguyên liệu chất liệu trên cho vào  nước sôi để hãm với nước là có thể uống ngay trong ngày.

Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ 3 với nguyên liệu: Sử dụng trà khô, cát căn (sắn dây thái phiến), lá sen. Tất cả cũng làm tương tự như những bài thuốc khác thái vụn toàn bộ những nguyên liệu rồi đun sôi. Sử dụng để uống thay trà sẽ phát huy công dụng giải độc tố, hạ mỡ trong máu và giảm béo. Ngoài ra có thể uống riêng lá sen thái vụn xong hãm uống thay trà hằng ngày. Nhưng chú ý về việc uống nước lá sen trong chữa trị gan nhiễm mỡ cần phải được pha chế đúng cách với liều lượng nhất định nhé!