alt='Bà bầu bị bệnh viêm gan B cần điều trị như thế nào?'
Bà bầu bị bệnh viêm gan B cần điều trị như thế nào? Bà bầu bị bệnh viêm gan B cần điều trị như thế nào?

bà bầu bị viêm gan b cần điều trị như thế nào?

viêm gan b là một bệnh nhiễm trùng nặng và phổ biến. trong hơn 2 tỷ người mắc viêm gan b trên thế giới hiện nay có khoảng 80% là phụ nữ trong thời kỳ sinh con ở châu á, trong đó có việt nam.

bà bầu bị viêm gan b cần được điều trị sớm
bà bầu bị viêm gan b cần được điều trị sớm
 
vì vậy, bà bầu bị viêm gan b cần điều trị sớm và có các biện pháp phòng ngừa tích cực để tránh lây nhiễm virus viêm gan b sang con. xem thêm điều trị viêm gan b << tại đây

virus viêm gan dỄ lây truyỀn tỪ mẸ sang con

virus viêm gan b lây truyền chủ yếu qua 3 con đường là máu, tình dục và mẹ truyền sang con. bà bầu bị viêm gan b, đặc biệt là những bà mẹ có kết quả xét nghiệm hbsag và hbeag dương tính thì tỷ lệ lây truyền từ mẹ sang con là khoảng 70 – 90%. do đó việc phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm cho trẻ là rất quan trọng và cần thiết.

bà bẦu bỊ viêm gan b cẦn ĐiỀu trỊ nhƯ thẾ nào?

do các loại thuốc điều trị viêm gan b có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ và thai nhi. vì vậy đối với các bà mẹ mang thai  mắc viêm gan b cần phải cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ khi dùng thuốc. thuốc từ máu mẹ có thể thấm qua nhau thai vào máu thai gây hại cho thai nhi trong tất cả các giai đoạn nhưng nguy hiểm nhất là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ.

bà bầu bị viêm gan b nên ăn nhiều rau xanh và trái cây
bà bầu bị viêm gan b nên ăn nhiều rau xanh và trái cây
 
khi phát hiện mắc viêm gan b, bà bầu cần tới gặp các bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn, thông báo, theo dõi về tình trạng nhiễm virus của mình cũng như các nguy cơ có thể xảy ra với thai nhi và biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cho con ngay sau khi sinh.

bà bầu mắc viêm gan b cần phải theo dõi men gan trong suốt thai kỳ. trong điều kiện men gan tăng cao, người mẹ cần nghỉ ngơi, tránh hoạt động mạnh, ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, tăng đạm, hạn chế mỡ. một số trường hợp bắt buộc phải dùng thuốc, kể cả với thuốc không nằm trong chế độ bắt buộc kê đơn cũng phải có sự chỉ định của thầy thuốc, không nên tự ý sử dụng.
 
>> Điều trị viêm gan B cho phụ nữ có thai như thế nào >> Click here
viêm gan b là căn bệnh nguy hiểm do đó các bà bầu bị viêm gan b cần hết sức lưu ý và có kiến thức về căn bệnh này để có các biện pháp phòng ngừa tốt nhất cho con.
nguồn: phòng khám gan kim mã