alt='5 việc cần tránh khi mắc bệnh viêm gan b'
5 việc cần tránh khi mắc bệnh viêm gan b 5 việc cần tránh khi mắc bệnh viêm gan b

5 việc cần tránh khi mắc bệnh viêm gan b

viêm gan b hiện nay đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới với khoảng 400 triệu người bệnh mãn tính. mỗi năm, viêm gan b và các biến chứng của nó gây tử vong cho hơn 1 triệu người bệnh. vì vậy, làm sao để điều trị viêm gan b hiệu quả là vấn đề luôn được người bệnh đặc biệt quan tâm.

5 viỆc cẦn tránh khi mẮc bỆnh viêm gan b

ngoài việc dùng các loại thuốc kháng virus, trong quá trình điều trị bệnh, người mắc viêm gan b cũng cần tránh những việc làm sau:

  • từ bỏ hoàn toàn rượu bia, đồ uống có cồn, cà phê, thuốc lá… đây là những yếu tố làm tăng nặng tình trạng bệnh và dễ dẫn đến biến chứng xơ gan, ung thư gan.
  • không làm việc nặng nhọc, quá sức, không thức quá khuya và dậy quá muộn gây ảnh hưởng tới hoạt động giải độc và đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể của gan.
  • không ăn thức ăn tái, sống, thức ăn không rõ nguồn gốc tránh để các ký sinh trùng hoặc yếu tố có hại trong thức ăn làm tổn thương gan, tăng nặng tình trạng bệnh.

người bệnh viêm gan b cần hạn chế ăn mạnh phòng xơ gan

người bệnh viêm gan b cần hạn chế ăn mạnh phòng xơ gan

  • hạn chế ăn mặn, ăn cay hay ăn quá no để giảm gánh nặng làm việc của gan giúp bệnh hồi phục nhanh chóng.
  • kiểm tra sức khoẻ định kỳ để phát hiện bệnh kịp thời và sử dụng thuốc đúng cách theo hướng dẫn của bác sỹ tránh gây tổn thương gan.

viêm gan b là căn bệnh rất dễ lây lan và biến chứng nguy hiểm, đe doạ tới sức khoẻ cũng như tính mạng của người bệnh. do đó, các bác sỹ phòng khám gan kim mã khuyên bạn, khi mắc viêm gan b cần tới các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa gan uy tín để thăm khám, xác định chính xác tình trạng bệnh, từ đó có biện pháp điều trị bệnh kịp thời. người bệnh tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc điều trị tại nhà sẽ làm virus kháng thuốc, nhờn thuốc, gây khó khăn trong việc điều trị. mọi thông tin chi tiết hãy gọi tới số điện thoại 04 3718 1999 để nhận được những lời tư vấn của các bác sĩ ở phòng khám gan kim mã.

nguồn: phòng khám gan kim mã