alt='5 hạng mục khi xét nghiệm chẩn đoán virus viêm gan B'
5 hạng mục khi xét nghiệm chẩn đoán virus viêm gan B 5 hạng mục khi xét nghiệm chẩn đoán virus viêm gan B

5 hạng mục khi xét nghiệm chẩn đoán virus viêm gan B

Thử máu xét nghiệm virus viêm gan B rất đơn giản và chỉ cần đến phòng khám bệnh viên hoặc phòng khám chuyên khoa gan là bạn có thể làm các xét nghiệm ngay. Vậy các xét nghiệm viêm gan B bao gồm những hạng mục nào?

 

5 HẠNG MỤC KHI XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN VIÊM GAN B

  • HBsAg:  loại này trực tiếp thử xem có virus hiện diện hay không. Nếu kết quả là dương tính, nghĩa là trong máu có virus viêm gan B.
  • HBsAb (anti-HBs): xét nghiệm này thử “kháng thể nổi” do quá trình miễn dịch của cơ thể sản sinh ra để chống lại virus viêm gan B. Kết quả xét nghiệm sẽ là dương tính nếu cơ thể bạn đã hồi phục sau khi bị nhiễm. Kết quả xét nghiệm này cũng sẽ là dương tính nếu bạn đã được tiêm chủng vaccin viêm gan B.
  • HBcAb (anti-HBc): loại này thử một phần của virus, loại kháng thể này không bảo vệ bạn. Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính, bạn có thể đã bị nhiễm virus viêm gan B. Tuy nhiên chỉ có thể diễn giải kết quả xét nghiệm này cùng với hai phần xét nghiệm trên.

5 hạng mục khi xét nghiệm chẩn đoán virus viêm gan B

  • HBeAg : đánh giá virus đang hoạt động và sinh sôi, đồng thời tính lây nhiễm khá mạnh. Tiếp tục dương tính trên 3 tháng có nghĩa là bệnh có xu hướng chuyển sang mãn tính.
  • Anti-HBe : tiêu chí hạn chế, kìm hãm hoặc ngăn chặn sự nhân lên của virus.

Sau khi đã hiểu rõ xét nghiệm máu kiểm soát virus viêm gan B cần kiểm tra những hạng mục nào, nếu bệnh nhân có HBsAg hoặc HBcAb dương tính thì các bác sĩ phòng khám Kim Mã khuyến cáo bệnh nhân nên đến các phòng khám chuyên khoa để chẩn đoán chuyên sâu và điều trị sớm, kịp thời ngăn chặn sự hoạt động của virus và sự diễn tiến của căn bệnh.

Hiện nay Phòng khám Kim Mã đang trên đà phát triển, chúng tôi đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng và đổi mới cũng như các dịch vụ y tế nhằm mang đến cho người bệnh sự yên tâm và tin tưởng khi khám và điều trị bệnh. Với những trang thiết bị chẩn đoán và điều trị tân tiến điều trị viêm gan B, bệnh gan do rượu, viêm gan do thuốc, gan xơ hóa, gan nhiễm mỡ, xơ gan cổ trướng hay ung thư gan, đạt được nhiều thành tựu. Bạn có thể đến làm các xét nghiệm và thăm khám tại Phòng khám Gan Kim Mã.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã