alt='viêm gan b gây mất ngủ'
viêm gan b gây mất ngủ viêm gan b gây mất ngủ

viêm gan b gây mất ngủ

viêm gan b là một căn bệnh nguy hiểm và phổ biến hiện nay với hơn 2 tỷ người nhiễm virus hbv trên toàn thế giới và mỗi năm có khoảng 1 triệu người chết vì viêm gan b và các biến chứng của nó.

viêm gan b gây mẤt ngỦ

bởi viêm gan b diễn biến rất phức tạp và có nguy cơ biến chứng cao vì vậy khi phát hiện mắc viêm gan b, nhiều người bệnh thường có tâm lý hoang mang, lo lắng quá mức dẫn tới khó ngủ, mất ngủ, mất ngủ. tình trạng này nếu diễn ra liên tục trong thời gian dài sẽ khiến bệnh diễn biến nặng nề hơn, virus viêm gan b tấn công mạnh hơn gây khó khăn trong điều trị.

theo các bác sỹ phòng khám gan kim mã, một số nguyên nhân khiến người bệnh viêm gan b dễ mất ngủ và khó ngủ bao gồm:

  • bệnh nhân không hiểu rõ về viêm gan b:

có nhiều người bệnh viêm gan b nhưng không nắm được những kiến thức về bệnh khiến cho bệnh dễ lây truyền cho người khác, có những diễn biến xấu, phức tạp. Đặc biệt là khi mới kiểm tra ra mình bị nhiễm virus viêm gan b thì vô cùng lo lắng bất an, không dám đối diện với sự thật và không tin có thể chữa bệnh, áp lực tâm lý quá lớn này đã khiến người bệnh bị mất ngủ. hơn thế nữa có nhiều người bệnh còn không nắm được đâu là nguyên nhân viêm gan b, càng lo nghĩ càng khiến người bệnh khó ngủ hơn.

  • tâm lý bi quan:

người bệnh viêm gan b dễ bị lo lắng quá mức và bi quan

người bệnh viêm gan b dễ bị lo lắng quá mức và bi quan

do bệnh viêm gan b có tính lây nhiễm nên người bệnh hoặc những người xung quanh khi chưa nắm được những kiến thức về các con đường truyền nhiễm bệnh, kỳ thị hoặc đối xử lạnh nhạt đối với người bệnh, việc không có bạn bè làm người bệnh thấy cô đơn, tâm trạng ức chế, nên tinh thần chịu cú sốc lớn dẫn đến mất ngủ.

  • có nhiều áp lực khác ngoài bệnh tật:

cơ thể người bệnh viêm gan b vốn dĩ rất mệt mỏi, cộng thêm áp lực học hành và công việc lớn nên khó mà chịu nổi. kết quả học tập đi xuống hoặc sai sót trong công việc dẫn đến mất cân bằng tinh thần, gây áp lực tâm lý khiến cho người bệnh luôn căng thẳng, stress dẫn đến việc khó ngủ.

viêm gan b là căn bệnh rất dễ lây lan và biến chứng nguy hiểm, đe doạ tới sức khoẻ cũng như tính mạng của người bệnh. do đó, các bác sỹ phòng khám gan kim mã khuyên bạn, khi mắc viêm gan b cần tới các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa gan uy tín để thăm khám, xác định chính xác tình trạng bệnh, từ đó có biện pháp điều trị bệnh kịp thời. người bệnh tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc điều trị tại nhà sẽ làm virus kháng thuốc, nhờn thuốc, gây khó khăn trong việc điều trị.

nguồn: phòng khám gan kim mã